ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Hơn 800 trường hợp bị xử phạt việc không đeo khẩu trang nơi công cộng  

Nguyễn Sử
Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra vào chiều 10/8.
​Buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra vào chiều 10/8

Chiều ngày 10/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp giao Ban trực tuyến 24 quận huyện và các sở ngành về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn thành phố, tính tới thời điệm này tổng cộng thành phố  có 9 ca nhiễm mới, không phát hiện các ca lây nhiễm trong công đồng.

Tại buổi giao Ban Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND Thành Phố chỉ đạo, đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện nghiêm thông báo 283 của thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid không được lơ là chủ quan mất cảnh giác, tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương bảo vệ tốt sức khỏe và tính mạng của người dân. Huy động tổng lực phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần kiên quyết hơn, mãnh mẽ hơn, khẩn trương hơn. Chủ tịch UBND các quận huyện, phường xã, thị trấn, giám đốc các sở ngành tập trung chỉ đạo phòng chống dịch, không khoán trắng cho cấp dưới.

Báo cáo tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận được Thông báo của Bộ Y tế, có 1 chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đi vào Bến xe Miền Đông (TP.HCM). Theo đó, Bộ Y tế có khuyến cáo là những hành khách đi trên chuyến xe này phải khai báo cho các cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm. Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phối hợp với Bến xe Miền Đông triển khai ngay việc thông báo với hành khách khai báo với địa phương, tiến hành các thủ tục xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Qua kiểm tra thì khi chuyến xe này về đến Bến xe Miền Đông là có 5 hành khách. Hiện tại, đã liên hệ được 4 hành khách trên chuyến xe và đã làm thủ tục xét nghiệm. Còn 1 hành khách nữa chưa nắm được tình hình. Sở có giao cho Hợp tác xã Phương Nam - đơn vị vận tải hành khách này tiếp tục liên hệ để thông báo, hướng dẫn y tế. Còn đối với tài xế và các nhân viên của bến, nhân viên trên chuyến xe này hiện đã khai báo y tế và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh, sau 5 ngày triển khai kiểm tra, xử phạt việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, đã có 841 trường hợp bị xử phạt hành chính. Trong đó, huyện Củ Chi là địa phương có số lượng bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp. Riêng 3 địa phương là huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ và quận 9 chưa ghi nhận xử phạt trường hợp nào. Đồng chí Lê Thanh Liêm đề nghị các quận, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra nhắc nhở và xử phạt người dân không chấp hành quay định đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm tăng cường ý thức phòng chống dịch Covid-19 lây lan tron cộng đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn với độ mở kinh tế cao nên dễ bị tác động bởi tình hình thế giới và khu vực nếu mà dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Thành phố giao Sở y tế tiếp tục tập trung rà soát, phát hiện nhanh các nguồn có nguy cơ lây bệnh, đồng thời phối hợp với Sở y tế Đà Nẵng theo dõi tình hình sức khỏe của 623 du khách hiện nay còn lưu trú ở Đà Nặng và có phương án cách ly kịp thời khi về thành phố.
 

vovgt Tp.HCM COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh