ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Hoàn thành nhiều công trình giao thông trọng điểm trước Tết Nguyên đán 

Nhất Hoàng - Thái Sơn
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, cho biết hàng loạt dự án cải tạo đường sá, cầu cống sẽ được đưa vào khai thác phục vụ người dân trước Tết Nguyên đán.
Dự án cầu Phước Lộc chuẩn bị về đích - Ảnh Thanh Niên
Dự án cầu Phước Lộc chuẩn bị về đích - Ảnh Thanh Niên

Theo đó, ngày 31/12, Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM sẽ cho thông xe cầu thép An Phú Đông nối quận Gò Vấp và quận 12, giải quyết bài toán giao thông vướng mắc lâu nay cho khu vực.

Đến ngày 7/1/2021 sẽ thông xe cầu Phước Lộc, đây là công trình có tổng chiều dài 710m. Trong đó, chiều dài cầu là 386m, chiều dài đường 323m, tổng vốn đầu tư hơn 335 tỉ từ ngân sách. Chi phí xây dựng cầu là 210 tỉ, giải phóng mặt bằng 38 tỉ.

Ngoài ra trước Tết Nguyên đán, phía Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM sẽ đưa vào khai thác nhiều gói thầu thuộc các dự án khác như:

Dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình khánh, dự án xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 (nút giao Mỹ Thủy, quận 2); nhánh 1 cầu kênh A (huyện Bình Chánh); gói thầu xây dựng tuyến đường trước bến xe Miền Đông mới.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM thông tin thêm: “Ban giao thông cũng tiến hành giải pháp đảm bảo giao thông tạm trong khi chờ đợi mặt bằng ở công trình cải tạo đường Lương Định Của. Và tiếp tục sẽ hoàn thành trước Tết khu vực cây cầu Nam Lý ở bên quận 9. Và cũng tiến hành tổng rà soát các khu vực thi công, các dự kiến thi công, các rào chắn để làm sao mà thu gọn hoặc là đảm bảo giảm thiểu đến mức thấp nhất những tác động đến đi lại và đồi sống của bà con, đặc biệt là trong dịp Tết”.

Trong năm 2021, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tiếp tục cùng Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hoàn thành thêm 35 công trình và khởi công 15 dự án khác.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh