ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Hai ca dương tính với virus corona đầu tiên 

Trần Kha
Tối 23/1, tức 29 tháng Chạp, Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM cho biết đã có 2 ca dương tính với virus corona đầu tiên tại Tp.HCM. Lãnh đạo Bộ y tế đã có mặt khẩn cấp tại bệnh viện và trực tiếp đi kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Đây là hai cha con người Trung Quốc lây bệnh cho nhau.
Virus- Corona - Vũ Hán - Sức khoẻ - Viêm phổi
Các biện pháp cách ly đang được tiến hành tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo lãnh đạo bệnh viện chợ rẫy, Tp.HCM cho biết, ông Li Ding, SN: 1954 đi từ Vũ Hán , Trung Quốc nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó di chuyển đến Nha Trang. Người con Li Zichao, sinh 1992 đã ở Long An từ 4 tháng trước, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó tiếp tục đi Tp.HCM và Long An. Đến ngày 17/1, người cha bắt đầu sốt và ngày 20/1 người con có các triệu chứng tương tự. Hai cha con nhập Bệnh viện Chợ Rẫy tối 22/1.

Sau khi khai thác bệnh sử, xác định bệnh nhân đến từ vùng dịch, có các triệu chứng của virus corona, Bệnh viện Chợ Rẫy lập tức tiến hành cách ly tuyệt đối hai lớp, lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện các quy trình phòng chống dịch và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện nay tình trạng 2 bệnh nhân ổn định, hạ sốt. Lãnh đạo bộ y tế cho biết Viện trưởng Viện Pasteur Tp.HCM đã thông báo kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của 2 bệnh nhân này, xác định cả 2 đều dương tính với vi rus Corona.

Ông Nguyễn Trường Sơn – thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “ chúng tôi chỉ đạo bệnh viện Chợ Rẫy, các đơn vị trực thuộc bệnh và các sở y tế các tỉnh tập trung công tác, phát hiện đối với trường hợp bị sốt liên quan đến nghi ngờ người bệnh đi qua các tỉnh thành, đặc biệt là Vũ Hán, Trung Quốc”.

Hai bệnh nhân đã di chuyển qua nhiều địa phương, tiếp xúc với nhiều người nên khả năng lây lan bệnh rất có thể xảy ra. Trước mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy phải thực hiện toàn bộ quy trình cách ly phòng chống dịch.

Tất cả các trường hợp sốt nghi ngờ có liên quan đến virus Corona tại khoa Khám bệnh và Cấp cứu đều phải lấy bệnh phẩm xét nghiệm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh