ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Gấp gáp sang tên đổi chủ phương tiện trước hạn cuối 

Nguyễn Sử
Những ngày qua nhiều người đến các điểm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới để làm thủ tục sang tên chính chủ theo Thông tư 58 của Bộ Công an.

Ghi nhận tại các điểm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường làm thủ tục sang tên chính chủ theo thông tư 58

Theo thông tư 58 của Bộ Công an, ngày 31/12/2021 là thời hạn cuối để các chủ phương tiện làm thủ tục sang tên xe không có giấy tờ chuyển nhượng xe qua nhiều đời chủ.

Vì vậy những ngày gần đây tại các điểm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt , Công an TP HCM luôn tấp nập người đến làm thủ tục.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp gặp khó khăn do việc mua bán, sang nhượng trải qua nhiều lần, giấy tờ thất lạc. 

Liên quan tới những trường hợp phương tiện không đủ điều kiện làm thủ tục sang tên chính chủ, Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM cho biết: Kể từ khi thực hiện Thông tư 58 của Bộ Công an đến nay, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM đã tiếp nhận hơn 1.900 trường hợp chuyển quyền sở hữu qua nhiều đời chủ, không có giấy tờ chuyển nhượng theo như điều 19 của thông tư 58.

Trong đó có hơn 900 xe mô tô 2 bánh và 900 xe ô tô, các trường hợp đơn vị không tiếp nhận trả hồ sơ vì không đầy đủ thủ tục hoặc thủ tục không đúng quy định, xe có tranh chấp hoặc là có ngăn chặn của cơ quan chức năng, xe có thông tin trùng với những dữ liệu tra cứu của cơ quan cảnh sát điều tra, xe có số máy, số khung bị đục hoặc là sử dụng những chứng từ gian giả để đăng ký xe.

Đối với những trường hợp này, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản tạm giữ phương tiện và chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra để tiến hành điều tra làm rõ hơn.

Ngày 31/12/2021 là thời hạn cuối để các chủ phương tiện làm thủ tục sang tên xe không có giấy tờ chuyển nhượng xe qua nhiều đời chủ

Tại điểm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TP HCM trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh những ngày này luôn tấp nập người đến làm thủ tục. Với những người đã có giấy tờ xác nhận không tranh chấp phương tiện, giấy xác nhận mua bán của chủ cuối, đồng thời cam kết về nguồn gốc xe đã mua,  CSGT sẽ hướng dẫn và tạo điều kiện hỗ trợ nhanh làm thủ tục sang tên.

Thông tư 58 của Bộ Công an tạo nhiều thuận lợi về thủ tục cho người dân có nhu cầu sang tên đổi chủ xe, sẽ giúp đẩy mạnh việc thực hiện đề án "phạt nguội", tạo sức răn đe lớn cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông

 

vovgt Tp.HCM thông tư 58

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn