ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM đề xuất mở tuyến xe điện phục vụ khách du lịch tại Cần Giờ 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
Sở GTVT TP.HCM cho biết, mới đây có một doanh nghiệp đề xuất tham gia thí điểm sử dụng xe 4 bánh gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện hoạt động trên phạm vi hạn chế để vận chuyển khách kết nối bến tàu và các khách sạn, điểm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ.
Loại hình xe buýt điện hoạt động tại trung tâm TPHCM

Theo đề xuất của Công ty TNHH vận tải du lịch Gia Nghĩa, vành đai giới hạn hoạt động của loại hình xe điện này ở huyện Cần Giờ là: Bến tàu Tắc Suất – Tắc Xuất – Đào Cử - Duyên Hải – Rừng Sác – Lý Nhơn – Rừng Sác – Bà Sán – Tam Thôn Hiệp – Rừng Sác – Duyên Hải – Thạnh Thới – Lương Văn Nho – Tắc Xuất – bến tàu Tắc Suất…với 6 lộ trình.

Qua khảo sát của Sở GTVT TP.HCM và ý kiến các sở ngành, cơ bản thống nhất việc tổ chức thêm loại phương tiện mới với các hành trình kết nối các điểm tham quan, du lịch và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Cần Giờ nhằm quảng bá và phát triển du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với TPHCM, đến với huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên, Sở GTVT cũng lưu ý khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đề án thí điểm, Công ty này phải đảm bảo chấp hành các phương tiện chỉ được hoạt động trong phạm vi hạn chế, thực hiện các điều kiện theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và chấp hành các quy định khi gia giao thông trên các tuyến đường.

Theo Sở GTVT, dù hoạt động của xe buýt điện vẫn còn một số tồn tại nhưng quá trình triển khai thực hiện thí điểm đã tạo hiệu ứng tốt, nhận được sự quan tâm đón nhận và ủng hộ của người dân nhằm góp phần giảm ô nhiễm môi trường… Do đó, Sở GTVT đề xuất Bộ GTVT tiếp tục cho thực hiện thí điểm sử dụng xe 4 bánh gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện hoạt động trên phạm vi hạn chế trên địa bàn TP.HCM và chấp thuận bổ sung đề xuất của công ty Gia Nghĩa.

Ngoài ra, Bộ cần sớm ban hành quy định về quản lý hoạt động xe 4 bánh có gắn động cơ điện, trong đó quy định các nguyên tắc về phạm vi hoạt động, các chế tài xử lý vi phạm và giao UBND các tỉnh, thành phố chủ động quyết định tổ chức triển khai thực hiện theo nhu cầu thực tế, đảm bảo phục vụ việc đi lại của người dân.

Được biết, trên địa bàn TP.HCM đã triển khai 3 tuyến xe buýt điện không trợ giá do Mai Linh và Phố Cảnh triển khai trên địa bàn Quận 1 và Quận 7.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh