ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM đề xuất đầu tư nửa tỷ USD cho 20.000 xe buýt điện 

Phương Thảo
Đó là những điều đáng chú ý của dự án BRT smart bus. Dự án này liệu có làm được những điều mà BRT Cát Linh Hà Đông chưa làm được hay không?
Chưa có tiền hỗ trợ tiêu hủy lợn mắc dịch tả Châu Phi, người chăn nuôi tại Hưng Yên cũng chưa được ngân hàng khoanh giãn nợ vì thiếu thủ tục. Ảnh: Báo Giao thông

Sau hơn 4 tháng quay cuồng trong “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi, thời điểm này, hàng nghìn hộ dân ở Hưng Yên, Thái Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ tiêu hủy lợn dịch, khiến cuộc sống của bà con ngày càng kiệt quệ, điêu đứng. Báo NTNN sẽ đi tìm câu trả lời cho vấn đề qua bài “Dịch tả lợn châu phi gây hậu quả nặng nề: Nông dân mỏi mòn chờ tiền hỗ trợ”.

Chiều 12/6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Đề xuất phương án điều chỉnh tuổi nghỉ hưu và tăng giờ làm thêm … là những nội dung nhận được sự quan tâm góp ý. Báo LĐ đã ghi chép lại những ý kiến xác đáng của các đại biểu qua bài “Quốc hội thảo luận về dự án Bộ Luật lao động sửa đổi: Lắng nghe, thấu hiểu người lao động thì luật mới khả thi”

Kết quả xếp hạng Chỉ số công khai ngân sách tỉnh POBI 2018 do Trung tâm Phát triển và Hội nhập và Viện Nghiên cứu kinh tế & chính sách công bố ngày 12/6 cho thấy có sự xáo trộn khác biệt so với năm 2017. Điều đó nói lên điều gì về năng lực của các tỉnh thành? Những phân tích chuyên sâu sẽ được đề cập trong bài “Chỉ số công khai ngân sách tỉnh POBI 2018: Nghịch lý các đầu tàu kinh tế” đăng trên báo KTDT

Doanh nghiệp Phi Long ở TPHCM vừa phải kêu cứu vì một năm tiếp các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các cấp thanh, kiểm tra tới 138 lần! Ngoài ra, còn dự án khác của công ty này bị “ngâm” hồ sơ tới 22 năm không giải quyết. Tại sao lại có tình trạng này? Ai phải chịu trách nhiệm? PV trang Tienphong.vn có bài “Một năm doanh nghiệp tiếp thanh tra... 138 lần” phản ánh cụ thể.

Câu chuyện BOT thời gian qua chưa bao giờ hết nóng mà lý do chính do khiến nhiều người không hài lòng là phí qua trạm. Trong khi đó, Bộ GTVT cũng đang tìm giải pháp như điều chỉnh phí. Lộ trình cụ thể sẽ được tổng hợp trong bài “Bộ GTVT chưa đề xuất Thủ tướng tăng phí BOT” trên trang Baogiaothong.vn, mời các bạn tìm đọc.

Giao thông công cộng tại TP.HCM hiện chỉ đủ đáp ứng 9,5% nhu cầu của người dân. Ảnh: Ngọc Dương

Nửa tỷ USD đầu tư, 20000 xe buýt điện được sản xuất tại TP.HCM, bài toán kẹt xe, ô nhiễm môi trường được giải quyết. Đó là những điều đáng chú ý của dự án BRT smart bus. Dự án này liệu có làm được những điều mà BRT Cát Linh Hà Đông chưa làm được hay không? Khó khăn thách thức trước mắt là gì? Mời bạn đọc tìm bài “Đầu tư hơn nửa tỉ USD cho xe buýt điện thông minh” trên trang Thanhnien.vn

Tình trạng tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông tại Thường Tín, Phú Xuyên, Hà Nội đang diễn ra tràn lan, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ. Đáng nói, không ít bãi tập kết đang hoạt động không phép, sai phép. Trước thực trạng này, PV trang Hanoimoi.com.vn đã tìm tới các cơ quan chức năng để thống kê sai phạm cũng như tìm hiểu phương án giải quyết. Thông tin chi tiết có trong bài “Xử lý bãi chứa vật liệu xây dựng vi phạm: Đòi hỏi nỗ lực hơn nữa”.

Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới thực hiện chương trình Dân số kế hoạch hoá gia đình (từ 1961). Gần 60 năm bền bỉ thực hiện, VN đang ở thời kì chuyển đổi mạnh mẽ về nhân khẩu. Sự thay đổi này mang đến cơ hội và thách thức ra sao? Báo GDXH sẽ phân tích sâu hơn vấn đề qua bài “Chuyển đổi nhân khẩu tại VN:Nắm bắt cơ hội để vượt qua thách thức”.

Số người nhập viện do cảm nắng tại Hà Nội đang tăng cao, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Những cảnh báo cấp thiết từ các bác sĩ trong những ngày này, nhằm giúp người dân tự bảo vệ mình, có trong bài “Hà Nội: Nhiều người nhập viện điều trị tổn thương da do nắng nóng” trên trang Vietnamplus.vn.

“Muốn nghỉ hè, giáo viên phải nộp tiền, chuyện lạ ở Kỳ Sơn” là câu chuyện mà PV báo điện tử Giáo dục VN tìm hiểu được về hành vi trái Luật tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Na Loi huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An. Câu trả lời của Hiệu trưởng là gì? Mời các bạn cùng tìm đọc trên trang chủ của báo Giaoduc.net.vn.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tỷ lệ chọi dự báo sẽ khốc liệt – là tít bài đáng chú ý trên báo GDXH số ra hôm nay, đề cập đến vấn đề giáo dục của Thủ đô. Bài báo sẽ phân tích những nguyên nhân dẫn đến sự chọi cao này trên trang 12

Giữa “ma trận” khóa học hè và lớp năng khiếu hè,phụ huynh nếu không biết cách lựa chọn cho con những lớp học phù hợp sẽ rất dễ rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Báo LDTD đã tìm hiểu thực tế những lớp học này và gửi tới độc giả bức tranh toàn cảnh cùng lời khuyên hữu ích qua bài “Khóa học hè cho con: “Chọn giá” đã khó... chọn cơ sở còn khó hơn nhiều”.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn