ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở đào tạo lái xe 

Nguyễn Sử
Bắt đầu từ tháng 3, các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại TP.HCM hoạt động trở lại sau gần 1 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các trung tâm vừa phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng dịch, vừa đảm bảo chất lượng kỳ thi theo đúng quy định.

Việc giữ khoảng cách, và đeo khẩu trang trong lớp học cũng như ngoài trời đều được giáo viên, học sinh tự giác nghiêm túc tuân thủ. 

Tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Huyện Nhà Bè, TP.HCM, mỗi lớp học đều thay phiên nhau phân chia ra một nửa học viên học lý thuyết và và còn lại là học thực hành.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, do nhu cầu công việc, nghề nghiệp nên việc đăng ký học, dự thi để sớm có bằng lái xe gắn máy, ô tô của người dân rất cấp thiết, số lượng người gia tăng.

Tại các trung tâm sát hạch lái xe, để đảm bảo quy định phòng dịch, trung tâm chỉ tổ chức thi sát hạch cho một nửa học viên so với số lượng đăng ký, đồng thời công tác giám sát các kỳ thi cũng được thực hiện nghiêm ngặt.

Trung tâm sát hạch lái xe Thành Công, Huyện Nhà Bè (TP.HCM)

TP.HCM là địa phương có số lượng người thi sát hạch lái xe cao nhất nước với gần 600.000 người trong năm 2020, trong đó có nhiều người từ các tỉnh, thành về dự thi. Sau Tết, Sở GTVT TP. HCM cũng đã tăng cường giám sát các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, bảo đảm yêu cầu chống dịch, vừa đảm bảo các kỳ thi đạt chất lượng theo quy định. 

Ông Ngô Đình Quang - Trưởng phòng QLSH và cấp GPLX, Sở GTVT TP.HCM trao đổi với báo chí về công tác đào tạo, sát hạch GPLX và phòng chống COVID-19

Mặc dù dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên để không chủ quan, lơ là, công tác phòng dịch tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe được vẫn đang thực hiện  nghiêm túc, qua đó sẽ góp phần kiểm soát, sàng lọc ngay từ ban đầu, đảm bảo chất lượng an toàn cho mỗi kỳ thi sát hạch./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh