Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Còn hơn 50.000 xe chưa đổi biển số vàng, người dân lo bị phạt

Phóng viên - 05/11/2021 | 20:39 (GTM + 7)

Nếu không chuyển đổi trước ngày 01/01/2022 sẽ bị xử phạt theo quy định.

Những ngày qua, số lượng người dân, doanh nghiệp đi cấp, đổi biển số vàng tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, địa chỉ 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP. HCM tăng cao.

Hầu hết mọi người đều lo lắng trước quy định sẽ bị xử phạt nếu không đổi trước ngày 31/12/2021 nên tranh thủ sớm đến làm thủ tục, nhất là khi TP đã trở lại bình thường mới.

Hầu hết mọi người đều lo lắng trước quy định sẽ bị xử phạt nếu không đổi trước ngày 31/12/2021 nên tranh thủ sớm đến làm thủ tục, nhất là khi TP đã trở lại bình thường mới

Ông Trần Kim Long – TP Thủ Đức, TP. HCM chia sẻ: "Lần đầu tiên đi đổi biển số vàng đi tới đây được cán bộ sẵn sàng chỉ dẫn nhiệt tình mình thấy cũng yên tâm để không sợ bị lực lượng chức năng phạt sau ngày 31/12/2021".

Cùng tâm trạng sợ bị phạt như anh Long, anh Nguyễn Hoài Tâm – TP Thủ Đức, TP. HCM cho biết thêm: "Trên tivi với báo chí cũng viết sắp hết hạn đổi rồi nên tranh thủ đổi cho xong sợ nay mai bị phạt".

---

Liên quan đến việc cấp đổi biển số màu vàng cho các phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải từ này đến ngày 31/12/2021, Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM cho biết, theo Thông tư 58 của Bộ Công an kể từ ngày 1/8/2020 các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới thì được cấp biển số màu vàng, và xe các đang kinh doanh vận tải trước ngày 1/8/2020 cũng phải đổi sang biển số nền màu vàng trước ngày 31/12/2021: 

"Qua ra soát toàn trên địa bàn thành phố chúng tôi phát hiện vẫn còn hơn 50 ngàn phương tiện chưa thực hiện quy định chuyển đổi sang biển số màu vàng,  chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp, các nhân có số phương tiện kinh doanh vận tải thực hiện nhanh chóng việc đổi biển số đúng quy định".

Thông tư 58 của Bộ Công an kể từ ngày 1/8/2020 các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới thì được cấp biển số màu vàng, và xe các đang kinh doanh vận tải trước ngày 1/8/2020 cũng phải đổi sang biển số nền màu vàng trước ngày 31/12/2021

"Theo đó, từ tháng 4/2021 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt chúng tôi cũng đã tổ chức tiếp nhận làm việc vấn đề này cả ngày thứ 7 và CN trong giờ hành chính tại các điểm đăng ký xe. Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM chúng tôi luôn mong muốn các cá nhân, tổ chức có phương tiện xe ô tô đăng ký kinh doanh vận tải nhanh chóng liên hệ các điển đăng ký xe để lảm thủ tực chuyển đổi theo đúng quy định của pháp luật", Thượng tá Đoàn Văn Quới thông tin thêm.

Các xe kinh doanh không đổi sang biển số vàng sẽ vi phạm lỗi "Không thực hiện đúng quy định về biển số" với mức phạt từ 2 - 4 triệu đồng đối với cá nhân và 4 - 8 triệu đồng đối với tổ chức

Theo quy định, từ ngày 1/1/2022, tất cả các xe kinh doanh không đổi sang biển số vàng sẽ vi phạm lỗi "Không thực hiện đúng quy định về biển số" với mức phạt từ 2 - 4 triệu đồng đối với cá nhân và 4 - 8 triệu đồng đối với tổ chức./.

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...