ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Có thể phải giãn cách xã hội thêm 1 đến 2 tuần 

Nhất Hoàng
Nhận định với tình hình dịch bệnh tại TP.HCM hiện nay, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng, thành phố có thể phải giãn cách xã hội thêm 1 đến 2 tuần nữa.
Đường phố TP.HCM vắng vẻ những ngày giãn cách theo chỉ thị 16

Cụ thể, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều nay (28/7), Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, hiện thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM nhằm siết chặt việc giãn cách theo Chỉ thị 16 và tăng cường một số biện pháp cấp bách để kiềm chế tốc độ lây lan của Covid-19. 

Phó bí thư Thường trực nhận định, thời gian qua, người dân thực hiện tốt yêu cầu hạn chế ra đường từ 18h đến 6h. Tuy nhiên, từ 6h đến 18h, số người ra đường vẫn đông đúc, lượng tiếp xúc nhiều. Phó bí thư Thành ủy nhận thấy cần hạn chế tình trạng này. Trong đó, sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý vi phạm. Thành phố cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị địa phương chưa làm tốt. 

Trước câu hỏi của báo chí về việc đến ngày 1/8, có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội không? ông Mãi cho rằng, hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đang tập trung triển khai đồng bộ hiệu quả hơn nữa của chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và công văn 2468 của UBND TP.HCM.

“Sau ngày 1/8, thành phố sẽ cần thêm 1 khoảng thời gian để tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, có thể 1 tuần hoặc 2 tuần. Đến ngày 1/8, thành phố sẽ có những đánh giá để đưa ra chủ trương, biện pháp cho thời gian sắp tới.” ông Mãi nhận định.

Cũng tại cuộc họp, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, trong thời gian tới, thành phố sẽ kiến nghị Bộ y tế đơn giãn hóa quy trình và tăng thêm đội hình tiêm vaccine. Ngoài ra, sắp tới, thành phố sẽ tăng cường thêm việc tiêm vaccine cho người dân sau 18h chiều. Việc tiêm vaccine này chủ yếu diễn ra ở từng phường, mỗi phường có ít nhất 2 điểm. Và có những quy định, những bộ nhận diện cụ thể để người thực hiện tiêm vaccine, người đi tiêm vaccine là được ra đường sau 18h.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh