ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố 

Phan Nhơn
TP.HCM chỉ tiến hành áp dụng chỉ thị 16 giãn cách xã hội đối với 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.
Ảnh minh họa
TP.HCM chỉ tiến hành áp dụng chỉ thị 16  giãn cách xã hội đối với 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn - Ảnh minh họa

Chiều 19/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức họp báo thông tin tình hình công tác chống dịch của Ban chỉ đạo TP về Phòng chống COVID-19.

Ông Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM không áp dụng chỉ thị 16 toàn thành phố mà chỉ áp dụng cho 6 khu phố gồm:  Khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân và Tân Thới 2, 3 và 1 phần ấp Thới Tây 1 xã Tân hiệp, huyện  Hóc Môn. Thời gian áp dụng chỉ thị 16 các khu vực trên là 14 ngày. 

Riêng toàn thành phố sẽ áp dụng biện pháp cụ thể phù hợp với hiện trạng của thành phố chứ không căn cứ theo các chỉ thị toàn bộ. Cơ bản dựa trên các quy định của Bộ Y tế về mức độ nguy cơ của địa phương. 

Cụ thể thành phố sẽ TP.HCM sẽ có chỉ thị riêng và lưu ý là sẽ siết chặt các biện pháp mạnh, như: Dừng chợ tự phát, dừng xe taxi truyền thống và công nghệ, xe buýt liên tỉnh. Không tụ tập quá 3 người ở nơi công cộng, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. 

Về mặt y tế, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh thành phố chưa bao giờ đơn độc khi có sự sẻ chia của các đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn. TP.HCM đã sẵn sàn phương án cho kịch bản điều trị cho 5.000 nhiễm COVID-19. Phó Chủ tịch mong bà con ở một số khu bị phong toả vượt qua khó khăn trong đời sống sinh hoạt, chia sẻ cùng thành phố và chấp hành nghiêm chỉnh lệnh giãn cách. 

Sắp tới 23/6, họp HĐND sẽ ra Nghị quyết về một gói hỗ trợ mới cho các đối tượng là bị ảnh hưởng do dịch như người lao động, người yếu thế, doanh nghiệp. Ông Đức kêu gọi, người dân hợp tác triệt để với các lực lượng chống dịch của thành phố. Cần làm đúng tinh thần mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi khu phố là 1 pháo đài phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Công thương cũng cho biết, chuẩn bị nguồn hàng, nguyên vật liệt, dự trữ hàng hóa và các phương án phân phối hàng hóa. Xây dựng kịch bản trong các trường hợp phòng chống dịch.

Đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho bà con thành phố cũng như khu phong toả. Lãnh đạo sở cũng mong bà con không hoang mang, mua tích trữ thực phẩm, hàng hoá tập trung đông người ở siêu thị, cửa hàng tạo nguy cơ lây nhiễm bệnh. 

Hiện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đang họp bàn về kế hoạch tiêm chủng 836.000 liều vắc xin cho các đối tượng ưu tiên trong vòng 7 ngày. Đây là chiến dịch tiêm chủng lịch sử của thành phố nhằm chặt đứt sự lây lan dịch bệnh một cách căn cơ. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh