ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM chưa dừng hoạt động xe buýt nhưng sẽ giới hạn số lượng hành khách 

Huy Hoàng
Chiều tối muộn ngày 25/3, Sở GTVT TP.HCM đã có thông báo cụ thể cho hoạt động giao thông công cộng bằng xe buýt trên địa bàn với nhiều điểm đáng chú ý trong đợt cao điểm dịch COVID-9.
TPHCM sẽ chưa dừng hoạt động của xe buýt
TPHCM sẽ chưa dừng hoạt động của xe buýt

Cuối ngày 25/3, Sở GTVT TPHCM đã có công văn hoả tốc gửi cho UBND TP về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Theo đó, kể từ từ ngày 25/3 đến hết ngày 05/4, để đảm bảo an toàn cho hành khách, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách. 

Các hành khách khi đi xe phải được bố trí ngồi xen kẽ, mỗi hàng chỉ bố trí 1 người ngồi, không ngồi gần nhau và giữ khoảng cách an toàn nhất Hành khách tại các bến, điểm cuối tuyến, trạm dừng, nhà chờ…đừng cách tối thiểu 2 mét.

Ngoài ra các phương tiện phải chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các cửa lên xuống để hành khách rửa tay trước khi lên xe và vào chỗ ngồi. 

Xe buýt sẽ bị giới hạn công suất khi chỉ phục vụ không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách
Xe buýt sẽ bị giới hạn công suất khi chỉ phục vụ không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng chấp thuận với đề nghị dừng hoạt động trong 2 tuần của đơn vị khai thác tuyến buýt đường sông số 1. Lý do được công ty Thường Nhật - đơn vị khai thác tuyến này đưa ra là do nhu cầu khách đi lại giảm, chủ yếu là du khách nước ngoài và việc chấp hành đeo khẩu trang chưa tốt. 

Tuyến buýt đường sông số 1 được đồng ý dừng hoạt động trong 2 tuần theo đề xuất của đơn vị vận hành
Tuyến buýt đường sông số 1 được đồng ý dừng hoạt động trong 2 tuần theo đề xuất của đơn vị vận hành

Sở GTVT cũng kiến nghị giao Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại bến phà và trên phà. Trong đó lưu ý bố trí tầng suất phà hoạt động hợp lý đảm bảo cho hành khách đứng cách tối thiểu 2 mét và phải đeo khẩu trang.

Được biết trước đó tại buổi giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều tối ngày 24/3, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thì Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất dừng hoạt động xe buýt. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh