ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Cho phép xe khách, taxi, xe công nghệ hoạt động 

Diên Thành
Tối qua (23/4), Sở GTVT TP.HCM đã có thông báo về phương án tổ chức hoạt động vận tải.
Phà Bình Khánh, Cát Lái hoạt động trở lại bình thường.
Phà Bình Khánh, Cát Lái hoạt động trở lại bình thường.

Theo đó, từ thời điểm này, taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) hoạt động bình thường.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy, Phà Cát Lái Hoạt động bình thường, trừ xe ô tô có tổng tải trọng trên 08 tấn; phà Bình Khánh hoạt động bình thường; tuyến buýt sông số 1 vẫn tạm ngưng hoạt động đến ngày 3/5.

Hoạt động vận tải xe khách liên tỉnh có một số điều kiện nhất định.

Hoạt động vận tải khách liên tỉnh cũng trở lại bình thường nhưng tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% số chuyến theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến). 

Đối với xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt có trợ giá: Sở Giao thông vận tải sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất phương án với Sở Giao thông vận tải tỉnh liền kề có liên quan.

Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện, người tham gia giao thông phải đảm bảo điều kiện an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh