ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Cho phép 400 xe taxi hoạt động phục vụ người dân  

Nguyễn Sử
Trước nhu cầu cấp thiết của người dân trong việc đi đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP.HCM cho phép 400 chiếc xe taxi của 2 hãng Mai Linh và Vinasun được hoạt động trở lại.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất cho 400 xe taxi được hoạt động chở khách trong trường hợp cấp thiết

Trước đó, từ 0 giờ ngày 20/6, thực hiện chỉ thị 10 của UBND TP HCM về công tác siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó các phương tiện vận tải hành khách công công, trong đó có xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi tạm ngưng hoạt động.

Không có xe taxi, xe ô tô công nghệ hoạt động, nhiều người dân phải di chuyển bằng xe gắn máy đến các bệnh viện để khám, chữa bệnh là điều hết sức bất tiện, đặc biệt là những trường hợp cấp cứu khẩn cấp. 

Chị Trịnh Thị Ánh Nguyệt – Quận Tân Bình, TP.HCM chia sẻ: Như tôi có chị gái đi sinh chẵng hạn, gọi taxi mà taxi nói ngừng hoạt động, không hoạt động. Bây giờ không có phương tiện đi lại mà nhà ở xa. Chị đi sinh bắt buộc phải đi taxi mà bây giờ ko có taxi đi xe máy rất bất tiện.

Anh Nguyễn Thành Trung – Huyện Hóc Môn, TP.HCM cũng có chung ý kiến: Cũng có nhiều người dân nhiều khi bệnh tật rồi đó, cần đi cấp cứu thì không đi xe máy được. Cần triển khai sớm cho một số xe taxi hoạt động trở lại để có phương tiện đưa người ta đi cấp cứu.

Trước nhu cầu cấp thiết của người dân trong việc đi đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP HCM cho phép 400 chiếc xe taxi của 2 hãng Mai Linh và Vinasun được hoạt động trở lại. 

Ông Tạ Long Hỷ - Giám đốc Taxi Vinasun cho biết: Chúng tôi phải có bước chuẩn bị rất là kỹ, về lái xe thì chọn những lái xe khỏe mạnh có ý thức tốt phòng chống dịch. Về phía xe chúng tôi thống nhất chọn toàn bộ xe 7 chỗ để khoảng cách người lái xe và khách hàng xa, trên xe trang bị đầy đủ các bình khử khuẩn, rửa tay và xe yêu cầu luôn luôn mở cửa thông thoáng để bảo đảm hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan.

Sở GTVT TP HCM cho biết các xe taxi được hoạt động trở lại đều phải dán tem để nhận diện, nhân viên lái xe và khách hàng phải sử dụng khâu trang trong suốt chuyến đi, thực hiện khai báo y tế theo quy định, phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển. Yêu cầu Công ty phải giám sát lái xe và chịu trách nhiệm nếu để lái xe làm lây lan dịch bệnh trong quá trình vận chuyển. Việc được hoạt động trở lại cũng đem đến nhiều niềm vui cho các bác tài, vừa có thêm thu nhập, vừa hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Anh Thái Ngọc Dũng – Tài xế taxi Vinasun chia sẻ: Tôi rất là mừng bởi vì mình có việc làm trở lại có thu nhập để về phụ cho gia đình, và cũng giúp những người nằm bệnh viện, người ta xuất viện có xe đi về hôm nay tôi thấy nhiều người không có xe đi vì tất cả các xe dịch vụ không còn hoạt động nữa kể cả xe taxi.

vovgt Tp.HCM taxi COVID-19

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh