ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Bị xử phạt 10 triệu vì đưa tin phong tỏa chợ Bình Chánh 

Trần Kha
Ngày 3/4, Công an huyện Bình Chánh (Tp.HCM) đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với N.T.N.H (33 tuổi) về hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Chủ tài khoản FB Hien Nguyen Thi có mặt tại cơ quan công an.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 31/3 vừa qua, Công an huyện Bình Chánh phát hiện tài khoản facebook “Hien Nguyen Thi” có đăng tải bài viết với nội dung: "Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong toả nha các cô chú anh chị. 15 ngày sau mới nhóm bán lại ”.

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định chủ tài khoản facebook “Hien Nguyen Thi” là N.T.N.H (SN 1987) là chủ tài khoản facebook “Hien Nguyen Thi” nên tiến hành mời làm việc .

Qua làm việc bà H. khai nhận, vào khoảng 17h ngày 30/3, bà H. có đi chợ Bình Chánh để mua  nhu yếu phẩm cho gia đình. Tại đây bà Hiền có nghe một vài tiểu thương tại chợ nói ngày mai chợ Binh Chánh nghỉ bán và hẹn gặp lại 15 ngày sau.

Về đến nhà, bà H. đã sử dụng điện thoại cá nhân truy cập vào facebook cá nhân để đăng thông tin với nội dung trên. Thông tin trên nhanh chóng có người nhiều người vào xem, bình luận và chia sẻ.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà H. đã gỡ bài viết của mình trên facebook. Bà H. thừa nhận nội dung được đăng tải  trên trang cá nhân của bà có liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, bà cũng không nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh dù rằng các cơ quan chức năng ra sức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua.

Bà H. không kiểm chứng các thông tin trước khi đăng tải, đồng thời khi trả lời các bình luận trên facebook về thông tin do mình đưa lên bà H.  tự khẳng định nội dung đăng tải là hoàn toàn chính xác, do đó khiến nhiều người tò mò, hoang mang trước thông tin trên.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, bà H. đã thừa nhận hành vi của mình là sai, tự gỡ thông tin đã đăng tải không đúng sự thật và viết cam kết không tái phạm.

Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H. với mức tiền phạt là 10 triệu đồng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh