ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM ban hành bộ chỉ tiêu đánh giá rủi ro lây nhiễm trong doanh nghiệp 

Huy Hoàng
Ban Chỉ Đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã khẩn trương ban hành bộ chỉ tiêu đánh giá rủi ro lây nhiễm trong doanh nghiệp trên địa bàn, để có cơ sở đánh giá và đưa ra các giải pháp phòng chống dịch phù hợp
TP.HCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá rủi ro về lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp
TP.HCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá rủi ro về lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp (Ảnh: TTBC)

Chia sẻ tại Cuộc giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM chiều 06/4, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Ban Chỉ Đạo đã trực tiếp thị sát tại các doanh nghiệp sản xuất có đông người lao động trên địa bàn vào cuối tuần qua.

Trên cơ sở đó, ngay trong ngày 06/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành quyết định 1203 về bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona gồm 10 chỉ số thành phần tại doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM. 

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng ban hành công văn 1249 hướng dẫn triển khai bộ chỉ tiêu đánh giá này và yêu cầu các quận huyện, các cơ quan có liên quan như y tế, lao động thương binh xã hội, ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, ban quản lý khu công nghệ cao, ban an toàn thực phẩm, liên đoàn lao động, hiệp hội doanh nghiệp thành phố, và UBND các phường xã thị trấn… khẩn trương triển khai bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Qua đó có cơ sở để đánh giá một cách toàn diện mức độ và nguy cơ lây nhiễm tại các doanh nghiệp sản xuất có đông người lao động. 

Bí thư Thành Ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc giao ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 TPHCM
Bí thư Thành Ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc giao ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TPHCM

Đánh giá cao sự cần thiết của Bộ chỉ số đánh giá này trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh toàn Thành phố cần xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch. Đây sẽ là công cụ rất quan trọng để các Quận huyện và các doanh nghiệp cùng phối hợp để xây dựng bảng đánh giá mức độ rủi ro, từ đó kịp thời chấn chỉnh và điều chỉnh những bất cập trong quá trình sản xuất.  

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong đó có Quận Bình Tân khi đã khẩn trương ký cam kết phòng chống dịch với các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn như công ty Pouyen. Bí thư cũng đề nghị các Quận Huyện cần sớm rà soát và tiến hành ký cam kết phòng chống dịch cũng như nhanh chóng triển khai áp dụng Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng công tác phòng chống dịch của Nước ta nói riêng và TPHCM nói chung bước đầu đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên không thể chủ quan lơ là để đi vào vết xe đổ của nhiều quốc gia khác.

TPHCM cần tập trung hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Cần có biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục duy trì sản xuất nhưng nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, không để xảy ra lây nhiễm trong khu vực sản xuất. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh