Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tổng kiểm tra hoạt động kiểm định xe cơ giới cả nước

Huy Hoàng - 27/10/2022 | 13:21 (GTM + 7)

Cục Đăng Kiểm Việt Nam mới đây đã có quyết định xử lý các cá nhân tổ chức vi phạm tại trung tâm đăng kiểm 66-02D cũng như ban hành kế hoạch tổng kiểm tra rà soát hoạt động đăng kiểm xe cơ giới

Trung tâm đăng kiểm tư nhân 66-02D nơi vừa bị đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong 3 tháng sau các vi phạm bị phát hiện quả tang (Ảnh: Báo Giao thông)

Trung tâm đăng kiểm tư nhân 66-02D nơi vừa bị đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong 3 tháng sau các vi phạm bị phát hiện quả tang (Ảnh: Báo Giao thông)

Trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, ông Trần Anh Quân – quyền trưởng phòng kiểm định xe cơ giới Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho biết căn cứ vào khoản b điểm 2 điều 10 của Nghị định 139/2018, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong vòng 3 tháng kể từ ngày 19/10/2022đối với trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 66-02D (địa chỉ: 123, QL80, xã An Nhơn, Huyện Châu Thành, Đồng Tháp -trực thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi).

Ngoài ra, Cục Đăng Kiểm Việt Nam cũng đình chỉ hoạt động kiểm định 3 tháng đối với các kiểm định viên Trần Thanh Nhã, Lê Tấn Tài, Nguyễn Thành Nguyễn vừa bị công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang hành vi nhận tiền hối lộ của tài xế để bỏ qua các lỗi kỹ thuật của phương tiện.

Song song với việc ban hành các quyết định xử lý vi phạm đối với các cá nhân tập thể liên quan, Cục Đăng Kiểm Việt Namcũng đã có văn bản số 4018/ĐKVN chỉ đạo các đơn vị về việc đảm bảo chất lượng, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường với phương tiện giao thông vận tải và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm định phương tiện.

Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã chỉ đạo tất cả các đơn vị đăng kiểm trong hệ thống phải thực hiện đúng đủ quy trình, thực hiện đúng quy định của Bộ GTVT và Nghị định của Chính phủ.

“Công tác kiểm định hiện nay đang được giám sát hàng ngày qua hệ thống camera, giám sát tại chỗ 24/24. Chúng tôi sẽ tiếp tục cử các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra xác minh, nếu phát hiện sai phạm sẽ nghiêm khắc xử lý đối với các đơn vị đăng kiểm không phân biệt là doanh nghiệp xã hội hóa, của Sở hay của Cục để đảm bảo các đơn vị đăng kiểm trên toàn hệ thống hoạt động theo nguyên tắc chung” - Ông Trần Anh Quân cho biết thêm.

Đến nay tuy chưa có thống kê cụ thể về số vụ tai nạn giao thông liên quan đến chất lượng kiểm định đăng kiểm, song Cục Đăng Kiểm Việt Nam cũng cho rằng việc các đơn vị đăng kiểm không đảm bảo nhiệm vụ cũng góp phần uy hiếp cho hoạt động giao thông chung. Do đó, Cục Đăng Kiểm Việt Nam luôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không chỉ đảm bảo chất lượng phục vụ và không cấp chứng nhận đăng kiểm cho phương tiện không đạt tiêu chuẩn tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn
Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Vào khoảng 18h30 ngày 29/11, trên cầu Vĩnh Tuy theo hướng đi Minh Khai (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm giữa hai ô tô.

Công viên sinh thái sông Hồng

Công viên sinh thái sông Hồng

Hà Nội mới đây có chủ trương biến bãi giữa sông Hồng thành công viên. Đây là một ý tưởng từ lâu đã được nhiều chuyên gia, người dân đề xuất. Tuy nhiên, khi chủ trương này được công bố, đã có không ít quan điểm khác nhau xung quanh việc biến bãi giữa sông Hồng thành công viên sao cho có hiệu quả.

Phú Yên gặp khó trong giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Phú Yên gặp khó trong giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Theo kế hoạch, đến ngày 20/11, việc giải phóng mặt bằng triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đảm bảo tiến độ bàn giao 70% diện tích. Tuy nhiên, đến nay việc này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Cái chết của đàn thiên nga

Cái chết của đàn thiên nga

Chúng ta hẳn còn nhớ chuyện ầm ỹ về đàn thiên nga 12 con được TP Hà Nội nhập về thả ở Hồ Gươm. Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, những con thiên nga được giao cho Công ty thoát nước nuôi dưỡng và nhân giống.

Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Minh Khai

Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Minh Khai

Khoảng 6h50' sáng nay (1/12) tại số nhà 2, ngõ 146 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 của ngôi nhà.

Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít

Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít

Giá xăng dầu hôm nay (01/12) giảm mạnh so với kỳ điều hành trước đó, lên tới trên 1.000 đồng/lít. Đây là lần thứ hai liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm.

Làm gì để dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 kịp về đích?

Làm gì để dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 kịp về đích?

Theo kế hoạch, hơn 361 km thuộc 4 dự án cao tốc Bắc - Nam gia đoạn 1 gồm Mai Sơn - QL45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ phải thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay; đưa vào khai thác vào dịp 30/42023.