Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Toàn bộ nhóm nông sản đồng loạt tăng mạnh

Phóng viên - 20/01/2022 | 14:05 (GTM + 7)

Kết thúc phiên giao dịch 19/01, toàn bộ các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở Chicago đồng loạt tăng mạnh, dẫn đầu tiếp tục là mức tăng đột biến của lúa mì trước lo ngại về căng thẳng ở khu vực Biển Đen.

Lúa mì Chicago đóng cửa tăng 3.6% lên mức 796.50 cent/giạ còn lúa mì Kansas tăng 3.53% lên 800.00 cent/giạ. Như vậy, cả 2 mặt hàng lúa mì này đều đã tăng đến hơn 50 cents chỉ sau 2 ngày, xóa đi phần lớn mức giảm tích lũy trong gần 3 tuần trước đó. Argentina chính thức xác nhận sản lượng lúa mì kỷ lục năm nay ở mức 21.8 triệu tấn, tuy nhiên, việc Belarus và Nga đẩy mạnh triển khai tập trận chung ở dọc biên giới Ukraine đang tiếp tục khiến cho nguy cơ chiến tranh tăng cao, vẫn là các yếu tố hỗ trợ quan trọng cho lúa mì.

Đà tăng của giá lúa mì kết hợp với lo ngại về lũ lụt ở các vùng gieo trồng của Argentina do mưa lớn cũng giúp cho giá ngô tăng mạnh gần 2%, lên mức 610.50 cent/giạ. Xuất khẩu ngô của Ukraine trong tháng 12 tăng 23% so với tháng 11 lên gần 5 triệu tấn, cũng góp phần tác động tích cực đến giá.

Tương tự với ngô, tình trạng thời tiết không thuận lợi ở Nam Mỹ cũng giúp đậu tương tăng mạnh 30 cents lên mức 1391.25 cent/giạ. Trong khi đó, đà tăng của dầu thô cùng diễn biến tích cực của đậu tương đã đẩy giá dầu đậu vượt lên trên mức kháng cự tâm lý 60 cents và đóng cửa ở mức 60.76 cent/pound, cao nhất kể từ cuối tháng 11 năm ngoái đến nay.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá các măt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng mạnh 2% lên 244.4 cents/pound, mức cao nhất trong vòng 1.5 tháng. Hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn tăng 1.4% lên 2225 USD/tấn. Bất chấp các tin tức tích cực về nguồn cung của Báo cáo CONAB và số liệu xuất khẩu của Brazil, giá hai mặt hàng cà phê dường như không chịu quá nhiều sức ép bán trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, các thông tin này chỉ phản ánh triển vọng của thị trường, còn trong ngắn hạn, tâm lý các nhà đầu tư vẫn rất lo ngại về tình hình nguồn cung trên toàn thế giới. Tồn kho trên Sở ICE US giảm còn 1.39 triệu bao, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2020.

Đáng chú ý, dự trữ cà phê tại các cảng của Mỹ giảm 10,029 bao loại vào cuối tháng 12, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6. Ngoài ra, đồng USD trượt giá so với đồng Real cũng là một yếu tố khiến cho sức bán trong phiên hôm qua hạn chế lại.

Giá bông tăng 2.4% lên 123.95 cents/pound, đây cũng là mức đỉnh 10 năm mới. Thị trường đang kỳ vọng nhu cầu bông sẽ tăng mạnh, trong bối cảnh Hiệp hội Bông Ấn Độ cắt giảm dự báo sản lượng của nước này khoảng 3.3% do tác động của mưa lớn trong giai đoạn thu hoạch.

Cả hai mặt hàng đường tiếp tục tăng, với giá đường 11 đóng cửa cao hơn 2.2% và lấy lại mốc 19 cents/pound, trong khi giá đường trắng chỉ nhích nhẹ lên 510 USD/tấn. Khoảng cách giữa hai Sở vẫn lớn nên dòng vốn đang ưu tiên cho thị trường đường 11 hơn. Đà tăng của thị trường dầu thô vẫn không ngừng hỗ trợ cho giá đường, tuy nhiên, những triển vọng sản lượng ở cả ba nước sản xuất lớn là Brazil, Thái Lan và Ấn Độ đã hạn chế phần nào đà tăng.

 

Tags:
Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Vợ chồng “mét mốt” và “tấm vé độc đắc”

Vợ chồng “mét mốt” và “tấm vé độc đắc”

Một cặp vận động viên khuyết tật chỉ cao 1,1m; mỗi ngày đẩy thùng loa đi bộ 5 km ở những khu chợ nắng nôi, mưa gió để bán những tờ vé số. Trên căn gác sân thượng ở nhờ, họ nuôi dưỡng tình yêu, bền bỉ vượt qua mặc cảm, tự ti, những nỗi đau mất mát.

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế hiện nay đã được xem là tình huống khẩn cấp hay chưa? Giải pháp nào để giải quyết tình thế cấp bách hiện nay?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Hiện nhiều người muốn mua phải đặt hàng, chịu chênh giá bán rất lớn.

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thay vì chỉ thiếu một vài loại thuốc như trước kia, nhiều người bệnh nhận toa thuốc thiếu đến phân nửa, mà mua ngoài thì không có tiền. Nhưng đáng lo hơn nữa là tình trạng cạn kiệt vật tư tiêu hao, sinh phẩm y tế, ảnh hưởng trầm trọng đến công tác khám chữa bệnh.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.