Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tổ chức cưới hỏi, đừng sướng cho mình khổ người khác

Phóng viên - 02/12/2020 | 10:20 (GTM + 7)

Cưới hỏi vô cùng quan trọng và cẩn thận không bao giờ là thừa. Và nếu mỗi gia đình đều có ý thức tuân pháp luật về giao thông, đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng loa đài âm thanh một cách văn minh, không ảnh hưởng tới cộng đồng… thì ngày cưới mới thực sự

Ảnh minh họa

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Mới đây, mạng xã hội được phen thót tim sau khi xem đoạn video một cô dâu ở Bắc Ninh tung hoa khiến nhóm bạn thân suýt chút nữa bị xe đầu kéo đâm trúng. Nhiều người bình luận “cô dâu đại hỷ thì bạn cô dâu đại phúc”, tuy nhiên, chúng ta không thể khẳng định người khác cũng sẽ có được “đại phúc” đó, nếu tình trạng tổ chức đám cưới ảnh hưởng đến an toàn giao thông vẫn hiển nhiên diễn ra.

Nhiều gia đình vì lý do nào đó phải dựng rạp cưới ngay trước cửa nhà, trên đường phố, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Để tránh phiền hà, họ đặt tấm biển “nhà có việc, xin thông cảm”. Về tình làng nghĩa xóm, việc này có thể hiểu, nhưng nếu gây ra nguy cơ về mất an toàn giao thông thì cần tính toán lại. 

Nhà cô dâu trong đoạn video kia ở mặt đường, nhiều xe khổ lớn qua lại, việc cần làm là hết sức thận trọng, nhắc nhở liên tục người nhà và quan khách để đảm bảo an toàn. Thế nhưng dường như ít người chú ý tới điều này.

Bó hoa cưới khi được tung lên, đồng nghĩa với cơ hội nhân duyên được trao cho người bắt được. Nhưng trong tình huống ném hoa giữa đường đầy thót tim này, nó cũng vô tình đem tới rủi ro cho người khác mà không ai nhận ra để nhắc nhở, ngăn cản.

Việc này cho thấy, chúng ta dường như đã quá quen với vi phạm an toàn giao thông, nghĩ rằng những hành vi ấy sẽ không gây nguy hiểm cho ai, kể cả bản thân mình, và cho rằng trong ngày vui thì mọi thứ có thể bỏ qua được.

Chuyện cưới xin cả đời có một, cô dâu chú rể rất vui, bạn bè cũng đều mừng. Thế nhưng sẽ ra sao nếu vì niềm vui của chúng ta mà gây ra tai họa cho người khác? Và biết đâu người lái xe đầu kéo kia cũng đang có những niềm vui riêng của anh ấy, nhưng rồi đột nhiên gây tai nạn? Chúng ta không thể biết được hậu quả khi sự việc chưa xảy ra. 

Tổ chức cưới hỏi là vô cùng quan trọng và cẩn thận không bao giờ là thừa, nếu mỗi gia đình đều có ý thức tuân pháp luật về giao thông, đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng loa đài âm thanh một cách văn minh, không ảnh hưởng tới cộng đồng… Có như vậy thì ngày cưới của các đôi uyên ương mới thực sự là một ngày trọng đại trọn vẹn.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.