ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tình trạng bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng 

Anh Tuấn
Để xảy ra bạo lực học đường, trách nhiệm thuộc về nhà trường trong việc đào tạo, hay là trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục giá trị sống cho trẻ?
Kênh mạng của "Khá Bảnh", nay đã bị Youtube xóa vĩnh viễn

Mạng xã hội là “mảnh đất” màu mỡ cho nhiều người kiếm lợi nhuận “khủng”, bất kể tốt hay xấu. Hiện trên YouTube vẫn tồn tại nhiều kênh có nội dung độc hại như “Khá Bảnh”, vậy đâu là biện pháp để kiểm soát những nội dung này? Đó là trăn trở được báo NTNN đặt ra trên trang 5 số báo hôm nay.

“Sửa Luật Doanh nghiệp: Người dân toàn quyền chọn cách làm ăn” - là thông tin đáng chú ý được báo Đầu tư đưa ra trên số báo hôm nay. Những thông tin xung quanh việc sửa luật này sẽ được phân tích cụ thể trên trang 4.

Năm 2019 được dự báo là năm thị trường lao động tiếp tục phát triển theo hướng tích cực. Dự kiến số lượng lao động có việc làm đạt tới 56 triệu người. Người lao động cần làm gì để nắm bắt được cơ hội này? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên trang 11 báo Thanh Tra.

Những ngày gần đây, giá lợn đã tăng trở lại sau những ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi. Đâu là những yếu tố để dự báo giá lợn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới? Giái pháp nào để cân bằng cung cầu, ổn  định thị trường thịt lợn? Tất cả sẽ được đề cập trên trang 2 báo NNVN.

Tín dụng cho lĩnh vực bất động sản năm 2019 được dự báo sẽ bị siết chặt. Tuy nhiên, với nhóm khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở thực, các ngân hàng vẫn ưu đãi cho vay. Để biết thêm về thông tin hấp dẫn này, mời các bạn đón đọc bài đăng trên báo DTCK.

Hà Nội đang đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, trong đó có việc cải tạo và xây dựng vỉa hè. Đây là việc làm cần thiết, nhưng dư luận đặt ra câu hỏi: chất lượng hạ tầng như thế nào? Liệu những vi phạm lấn chiếm vỉa hè sẽ được xử lý ra sao? Trang 8 báo LĐTĐ sẽ đi tìm lời giải cho những băn khoăn này.

“Hà Nội không chỉ cấm xe máy mà hạn chế cả ô tô” - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Vũ Văn Viện tại buổi tọa đàm “Cấm xe máy Hà Nội, giải pháp nào?” vừa được tổ chức. Thông tin thêm về việc hạn chế phương tiện giao thông cá nhân sẽ đến với độc giả trên trang 5 báo GT.

Liên quan tới gói thầu CP03 thuộc tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, đại diện nhà thầu đã nêu những khó khăn do thành phố chậm giải ngân và bàn giao mặt bằng. Trước thông tin nhà thầu yêu cầu chủ đầu tư “bồi thường khoảng 81 triệu USD”, Ban Quản lý dự án đường sắt Hà Nội đã có phản hồi như thế nào? Trang 11 báo GD-TĐ sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn đọc.

Hà Nội vừa công bố kết quả xét nghiệm tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí. Hơn 21.000 mẫu dương tính trong tổng số hơn 400.000 mẫu xét nghiệm là một con số không nhỏ. Đối với những kết quả dương tính, người dân cần phải lưu ý những gì? Nội dung chi tiết được đăng tải trên trang 3 báo LĐ.

Bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng

Tình trạng bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng cả về số vụ lẫn mức độ nghiêm trọng. Để xảy ra bạo lực học đường, trách nhiệm thuộc về nhà trường trong việc đào tạo, hay là trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục giá trị sống cho trẻ? Trang 3 báo CAND sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Theo khảo sát của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 15% dân số mắc các rối loạn liên quan tới stress. Con số này càng gia tăng khi xã hội ngày càng phát triển. Điều này đem lại những gánh nặng gì cho xã hội? Báo KTĐT sẽ giải đáp những băn khoăn của độc giả trong bài viết trên trang 15.

Theo Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên là: có bằng tốt nghiệp CĐ sư phạm với giáo viên mầm non và ĐH với giáo viên Tiểu học, THCS, THPT. Phương án trên liệu có khả thi hay không? Trang 12 báo DDK sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này.

Theo đại diện Bộ Tài chính, việc điều chỉnh giá SGK nằm trong kiểm soát lạm phát của cả năm, không ảnh hưởng nhiều đến CPI. Nguyên nhân tăng giá được đại diện NXB GDVN lý giải như thế nào? Mời độc giả tìm đọc bài viết trên trang 6 báo Công thương để có được nội dung chi tiết.

 

 

vovgt duongtin

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn