ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tình cảm không đong bằng quà 

Kiều Tuyết
Cùng với sự đi lên của kinh tế, sự phát triển của đời sống xã hội cải thiện bình đẳng giới, phụ nữ đang ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm, chăm sóc của những người xung quanh.
Ảnh minh họa

Mời các bạn nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ngày 20-10, 8-3 hay một số dịp khác, những bông hoa tươi thắm, những món quà dù đơn sơ nhưng ý nghĩa kèm theo lời chúc chân thành luôn có giá trị tinh thần rất lớn đối với các bà các mẹ, các chị các em.

Tuy nhiên, hoa và quà không bao giờ là thước đo tình cảm. Phụ nữ vốn rất nhạy cảm và tinh tế. Đôi khi, một cử chỉ ân cần, một sự thấu hiểu và quan tâm đúng lúc cũng đủ khiến họ xúc động mạnh mẽ. Và sự phô trương, lãng phí trong cách chúc mừng không khiến chị em vui, mà thậm chí còn phản tác dụng.

Cũng vì nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn, nên phụ nữ không thể tận hưởng niềm vui khi chứng kiến người khác còn khó khăn, cơ cực. Kỷ niệm ngày 20-10 năm nay, vì thế mà có sự khác biệt không hề nhỏ. Facebook, zalo không còn tràn ngập lời chúc tụng, cũng không có những ảnh liên hoan ăn uống. Thay vào đó, chị em lên mạng kêu gọi nhau, xin phép đổi hoa và quà (nếu có) của mình thành nhu yếu phẩm, thuốc men, đồ cứu trợ gửi vào Miền Trung, nơi bà con đang gồng mình chịu lũ.

Câu chuyện về một phụ nữ là người nổi tiếng, dùng sức ảnh hưởng của mình để quyên góp hàng chục tỉ đồng, trực tiếp đi vào rốn lũ tặng quà từng hộ gia đình, đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều người, trong đó có đông đảo các chị em. Nhiều phụ nữ khác cũng tích cực chia sẻ thông điệp yêu thương, kêu gọi mọi người tham gia các dự án xây dựng nhà chống lũ. 

Tại một số trường học, các cô giáo thẳng thắn đề nghị phụ huynh và học sinh, xin đừng tặng hoa tặng quà, hãy dành lại phần đó cho bà con mình đang hoạn nạn. Và rất nhiều kế hoạch tổ chức mít tinh, chào mừng ngày 20-10 cũng gác lại, hoặc tối giản, tiết kiệm nhất, vì cả nước đang hướng về khúc ruột Miền Trung.

Chưa bao giờ, ngày lễ lại trầm trắng như 20-10 năm nay. Nhưng cũng chưa bao giờ, trên từng trang cá nhân, trên mỗi diễn đàn mạng xã hội, lại thấy tình ruột thịt, nghĩa đồng bào thắm thiết như lúc này, ấm áp và chan chứa yêu thương như trái tim những người phụ nữ.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 20/10 tại đây:

 

 

vovgt phụ nữ

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn