ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tìm ra nguồn lây SARS-CoV-2 của chùm ca bệnh, TP Hải Dương xin ngừng phong tỏa 

Linh Giang - VOV Đông Bắc
Thành phố Hải Dương công bố tìm ra nguồn lây của chùm lây nhiễm SARS-CoV-2 mới, có tính chất phức tạp, tưởng chừng đã mất dấu F0.
Ông  Lê Đình Long- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương đã đến động viện, khen thưởng 20 triệu đồng cho Công an thành phố Hải Dương
Ông  Lê Đình Long- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương đã đến động viện, khen thưởng 20 triệu đồng cho Công an thành phố Hải Dương

Công an TP Hải Dương cho biết: từ hồ sơ truy vết điều tra của Đội an ninh, bà bệnh nhân 2278 là nguồn lây cho 3 người còn lại trong gia đình. Bệnh nhân này có yếu tố dịch tế lây nhiễm từ ổ dịch Chí Linh.     

Lịch trình của BN 2278 được cơ quan công an xác định, từ 18h30 đến 20h ngày 21/1 đến hội người mù TP Hải Dương số 28, Trần Bình Trọng tẩm quất bấm huyệt do bị đau lưng. Người trực tiếp làm là nhân viên Phạm Thị H., SN 1985, có hộ khẩu tại Quảng Tân, Nam Tân, Nam Sách. Phạm Thị H. là BN 1743.           

Bí thư thành ủy Hải Dương, ông Lê Đình Long cho biết: Ngành y tế đã quá lo lắng, cho đây là yếu tố tạo ra chùm ca nhiễm đầu tiên, đưa thành phố Hải Dương vào nguy cơ báo động. Họ cảnh báo chùm lây nhiễm này sẽ khiến thành phố sẽ thành ổ dịch phức tạp hơn ở huyện Cẩm Giàng.

Bộ Y tế đã đề xuất phương án phong toả thành phố ngay trong thời gian toàn tỉnh đang cách ly xã hội. Thành phố đã trình UBND tỉnh về phương án buộc phải phong toả toàn thành phố nếu không xác định được nguồn lây của gia đình BN 2278. Nhưng thật ra, chính quyền Hải Dương đang dốc sức truy vết.

Bí thư Thành uỷ Hải Dương nói thêm: Việc tìm ra nguồn lây của chùm lây nhiễm mới này là chiến công đáng vinh danh của lực lượng công an địa phương. Họ đã tổ chức truy vết, xác minh các yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh như điều tra  chuyên án khó. Chiều qua, lực lượng công an thông báo đã xác định chính xác, không có chuyện BN 2278 mất dấu nguồn lây. Thành phố Hải Dương cũng đã điện báo ngay với lãnh đạo tỉnh, xin ngừng phương án phong toả TP Hải Dương.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh