ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tìm người đi cùng xe khách với bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng ra Hà Nội 

Hải Bằng - Huy Văn
Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo tìm những người đi xe khách của hãng xe Kim Chi đi từ Đà Nẵng về Bến xe nước Ngầm (Hà Nội), do trên xe có bệnh nhân mắc Covid-19.
Bến xe nước ngầm, Hà Nội

Theo Sở Y tế Hà Nội, BN 620 từng đi xe khách BKS 43B-03126 thuộc nhà xe Kim Chi, xuất phát lúc 20h ngày 27/7 từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Tất cả hành khách đi trên xe cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được giám sát và theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19.

Nhận định về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu rõ: “Bệnh nhân ở Hà Nam lên bến xe Nước ngầm, đề nghị CDC phải thông tin cho các đơn vị bến xe hay quận Hoàng Mai tiến hành rà soát một cách kỹ lưỡng. Nếu đi từ vùng dịch về nhưng có tiếp xúc gần với bệnh nhân thì chúng ta phải xác định coi đó là F1 chứ không chỉ coi là đi từ vùng dịch về”.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, hiện biến thể mới của virrus SARS-CoV-2 ở Việt Nam có đột biến. Bộ Khoa học công nghệ đã thông tin, đây là chủng virus giống như ở Bangladesh.

Trước đó, vào trưa 27/7, khi Đà Nẵng có dịch, nữ bệnh nhân đã đi xe của nhà xe Kim Chi về quê, trên xe có nhiều khách. 7h30 ngày 28/7, chị có mặt tại quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ và lên trạm y tế khai báo. Ngày 31/7, chị sốt, khó thở, vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, điều trị tại bệnh viện. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Nam đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường Lam Hạ cho biết đây là ca nhiễm có hành trình di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết ngay được các đối tượng thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh