ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tiền Giang: Đẩy nhanh tiến độ Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận 

Nhật Trường - VOV
Chiều 12/8, tại Thành phố Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang – đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã tổ chức ký Phụ lục hợp đồng dự án với doanh nghiệp dự án và liên doanh các nhà đầu tư Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Quang cảnh hội nghị ký kết Phụ lục hợp đồng Dự án 

Theo đó, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (doanh nghiệp Dự án) và liên doanh 3 nhà đầu tư gồm: Công ty cổ phần đầu tư cầu đường CII, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng B.M.T đã thống nhất cùng UBND tỉnh Tiền Giang ký Phụ lục hợp đồng Dự án.

Phụ lục hợp đồng Dự án được ký kết lần này để điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số nội dung của hợp đồng và các Phụ lục hợp đồng được ký trước đó; là cơ sở pháp lý quan trọng để doanh nghiệp dự án vận hành Dự án, để hai bên ràng buộc trách nhiệm và hợp tác, cơ sở để các ngân hàng thẩm định, giải ngân vốn tín dụng, tiền đề để Dự án được vận hành trơn tru, về đích đúng thời hạn như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, phụ lục hợp đồng vừa ký kết xác định tổng mức đầu tư của dự án là 12.668 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ là 2.186 tỉ đồng; nguồn vốn BOT 10.482 tỉ đồng (vốn vay từ các ngân hàng thương mại là 7.694 tỉ đồng). Phụ lục hợp đồng cũng xác định: trường hợp nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước giải ngân chậm thì Nhà đầu tư có quyền đề xuất gia hạn hoặc hoãn, tạm dừng dự án. Mặt khác, trường hợp các ngân hàng thương mại không thu xếp nguồn vốn vay cho Dự án hoặc các yêu cầu giải ngân bắt buộc với dự án mà nhà đầu tư không thể thực hiện được, thì nhà đầu tư và UBND tỉnh thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét giải quyết, đồng thời đề xuất Chính phủ bố trí nguồn vốn khác để thực hiện dự án.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và doanh nghiệp dự án, các liên doanh nhà thầu ký phụ lục hợp đồng Dự án

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là một Dự án trọng điểm quốc gia, được Thủ tướng Chính Phủ khẳng định là một cam kết chính trị đối với 20 triệu đồng bào vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, đây cũng là tuyến giao thông đóng vai trò huyết mạch, đòn bẩy cho sự cất cánh về kinh tế - xã hội của cả một khu vực rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước.

Sau 10 năm  khởi công, với bao lần thi công dang dở, lỗi hẹn, hiện nay, Dự án được vực dậy với không khí thi công nhộn nhịp sau hơn một thập kỷ ì ạch. Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã giải phóng mặt bằng được hơn 99,4%; khối lượng thi công công trình được trên 25%, phấn đấu đến năm 2020 sẽ thông xe kỹ thuật và vào năm 2021 sẽ hoàn thành công trình này.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh