ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tiệm vàng bị cướp tại Hóc Môn: 3 lần bị cướp ghé thăm 

Thanh Phương
Đến 19 giờ ngày 15/11, Công an huyện Hóc Môn phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã hoàn tất quá trình khám nghiệm hiện trường, vụ cướp tiệm vàng tại Thông Phương.

Camera ghi lại thời điểm vụ cướp

Theo anh Nguyễn Văn Thông (sinh năm 1976, chủ tiệm vàng Thông Phương ở số 65/1 Trần Văn Mười, ấp Xuân Thới Đông 1, huyện Hóc Môn) cho biết: "Vào thời điểm khoảng 15 giờ chiều, hai tên cướp đeo khẩu trang, đội nón kín mít phối hợp ập vào cướp. khi thấy tên cướp nổ 2 phát súng tôi sợ quá nên trốn vào bên trong. Hai tên cướp sau đó phối hợp, một tên đập tủ kính lấy đi khoảng 7 đến 8 lượng vàng trị giá hơn 200 triệu đồng. Sau khoảng 15 giây, cả hai tẩu thoát nhanh chóng”

Tiệm vàng bị cướp tại Hóc Môn, Tp.HCM: 3 lần bị cướp ghé thăm
Anh Thông - chủ tiệm vàng kể lại vụ việc

Anh Thông cũng cho biết thêm đây là lần thứ 3 tiệm vàng của anh bị cướp, nhưng hai lần trước không thành công do không phá được kính, nhưng lần này do kính không đảm bảo nên cướp mới dễ dàng phá để lấy vàng.

Đồng thời anh cho rằng mình kinh doanh nhỏ nên chủ quan không mướn bảo vệ để trông giữ, sau lần này anh sẽ mướn bảo vệ.

Một số người dân nghe tiếng truy hô cướp nên xông ra hỗ trợ, nhưng bị hai tên cướp rút súng ra đe dọa nên phải bỏ chạy. Em Trần Nguyễn Ngọc Trâm (13 tuổi) là nhân chứng cho biết: “thấy 2 người mặc áo màu đen, một người đứng ngoài, một người đứng ở trong. Em thấy người đứng ở trong thì cầm súng chỉa vô chủ tiệm, xong em mới đứng lên la là cướp, người nhà em mới chạy ra thì thằng ở ngoài mới rút súng ra chỉa vào người cô em, thì cô em mới chạy ngược vô nhà kêu người nhà ra. Ở trong đó có 2 tiếng súng, cô em chạy ra thì thấy ở trong đó nó đang đập tủ để lấy vàng.”

Người đàn ông tên Hai là anh trai ruột của anh Thông cho biết vào thời điểm trên. Nghe thấy tiếng tri hô cướp, cướp… nên biết có chuyện xảy ra với người thân nên chạy ra.

“Tôi cầm chiếc xe đạp rồi ném vào xe của hai tên cướp nhưng chỉ trúng vào bánh xe trước của chúng. Một tên ngồi sau chĩa súng về phía tui, may nó không nổ súng nếu không thì sém chết”.

Đây là lần thứ 3 tiệm vàng của anh Thông bị nhóm cướp "ghé thăm"

Theo ghi nhận, tiệm vàng Thông Phương nằm ngay trên đường Trần Văn Mười (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, mặt tiền khoảng 5 mét, chỉ gồm tầng trệt là nơi kinh doanh vàng bạc. Những người dân cho biết khu vực đặc biệt vắng vẻ vào khoảng giữa chiều. Bên cạnh đó, đoạn đường đang thi công nên rất bụi và có nhiều ổ gà, những ai đi qua lại vào chiều nắng đều đeo kín khẩu trang và cố gắng chạy thật nhanh

Trước đó Khoảng 15h cùng ngày, hai thanh niên đeo khẩu trang chở nhau trên xe máy Sirius biển kiểm soát 61L9 – 3735 từ đường Trần Văn Mười ra ngã tư Giếng Nước (hướng quốc lộ 22). Khi đến tiệm vàng Thông Phương (65/1 Trần Văn Mười, ấp Xuân Thới Đông 1, huyện Hóc Môn), thì bước vào trong tiệm vàng. Tại đây, 2 thanh niên đã dùng súng khống chế chủ tiệm, cướp đi một số vàng rồi lên xe tẩu thoát. Theo người dân, 2 nghi can mặt đồ đen, trùm kín mặt.

Tại hiện trường, tủ kính của tiềm vàng bị đập bể nát, mảnh kiếng văng khắp nơi, lực lượng chức năng cũng thu giữ 1 cây búa được cho là đối tượng dùng để phá tủ kính để cướp vàng.. Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang trong công tác điều tra, truy xét các đối tượng.

vovgt cướp tiệm vàng

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh