ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thưởng nóng các đơn vị có thành tích đấu tranh phòng chống cát tặc 

Quách Đồng
Cục CSGT vừa công bố quyết định thưởng nóng cho 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên và Hàm Luông. Hiện vụ án đã được Công an tỉnh Bến Tre khởi tố và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.
08 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên và Hàm Luông

Chiều ngày 02/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT đã công bố quyết định và thưởng nóng cho 08 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên và Hàm Luông.

Cụ thể, 08 đơn vị gồm: 01 đơn vị cấp phòng của Cục CSGT; 02 đơn vị cấp phòng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; 01 đơn vị Viện khoa học hình sự; 01 đơn vị Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ; Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Bến Tre và Phòng CSGT công an tỉnh Bến Tre. Mỗi đơn vị được thưởng 10 triệu đồng, trích từ Quỹ Phòng, chống tội phạm Trung ương.

Trước đó, vào lúc 23h30 ngày 11/11, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bến Tre đã đồng loạt xuất quân kiểm tra, khống chế và bắt quả tang 14 xà lan đang hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên, sông Hàm Luông thuộc địa bàn giáp ranh Bến Tre và Vĩnh Long.

Tang vật thu giữ gồm 14 xà lan, gần 1.500 mét khối cát, 18 sổ ghi chép, 91 hóa đơn chứng từ cùng nhiều vật chứng khác. Cơ quan chức năng cũng đã triệu tập 46 đối tượng để xác minh làm rõ vụ việc.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp tạo thành công của chuyên án

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT gửi lời cảm ơn đến các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp tạo thành công của chuyên án. Đồng thời, đánh giá cao cán bộ chiến sĩ tham gia chuyên án đấu tranh với tội phạm khai thác cát đã sự sự dụng đồng bộ các biệp pháp nghiệp vụ của Bộ Công an, không để lộ bí mật khi tham gia phá án, qua đó thể hiện sự mưu trí, dũng cảm của CBCS khi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện vụ án đã được Công an tỉnh Bến Tre khởi tố và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh