Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không can thiệp xử lý vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm giao thông khác

Phóng viên - 16/01/2020 | 19:16 (GTM + 7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị số 03 năm 2020 về việc tăng cường thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100.

CSGT bất ngờ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn
Thủ tướng nhấn mạnh: Tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ. Ảnh: Nhất Hoàng

Theo Chỉ thị, Thủ tướng đánh giá: Thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã đồng loạt triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cùng với đó là sự vào cuộc hiệu quả của các cơ quan truyền thông, giúp tình hình trật tự ATGT có chuyển biến rất tích cực, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông được nâng cao, TNGT giảm đáng kể. Đặc biệt, người dân rất hoan nghênh, đồng tình trong quá trình triển khai, cho thấy, những quy định của pháp luật hiện hành phù hợp với thực tiễn, đi vào cuộc sống.

Để phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định 100 trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của các quy định trong Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, giảm các hành vi vi phạm tại Nghị định 100. Các cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương hành động, thực hiện “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành Công an tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội Xuân, duy trì thực hiện nghiêm suốt năm 2020, kiên quyết xử lý nghiêm minh, không nể nang (không có vùng cấm) với các vi phạm, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Thủ tướng nhấn mạnh: Tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Bộ GTVT và các Sở GTVT địa phương cần thường xuyên nắm bắt, tổng hợp vấn đề mới phát sinh cần sửa đổi, bổ sung trong quá trình thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác, các địa phương chịu trách nhiệm thi hành Chỉ thị. Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị, định kỳ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Tags:
Hà Nội: Ô tô con biến dạng sau tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì

Hà Nội: Ô tô con biến dạng sau tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì

Khoảng 13h50' chiều nay (13/8), trên cầu Thanh Trì làn ô tô theo hướng QL5 xảy ra va chạm giữa 3 phương tiện.

Vi phạm nồng độ cồn, lao xe vào cây xăng khiến 8 người người bị thương

Vi phạm nồng độ cồn, lao xe vào cây xăng khiến 8 người người bị thương

Ôtô hiệu Honda City bất ngờ lao vào cây xăng số 111 đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiến 8 người bị thương.

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vác đao 'xin' bánh trung thu giữa đêm

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vác đao 'xin' bánh trung thu giữa đêm

Sau khi ăn nhậu xong, nhóm thanh niên rủ nhau đem theo hung khí để đi “xin đểu” bánh trung thu và đây không phải là “phi vụ” đầu tiên của các đối tượng này.

CSGT tăng cường xử lý vi phạm trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

CSGT tăng cường xử lý vi phạm trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây vốn là điểm nóng về tình trạng kẹt xe, nhất là dịp nghỉ lể, ngày cuối tuần.

Đồng Nai: Điều tra vụ xe tải tông nhiều ô tô và gần chục xe máy khiến nhiều người thương vong

Đồng Nai: Điều tra vụ xe tải tông nhiều ô tô và gần chục xe máy khiến nhiều người thương vong

Chiếc xe tải di chuyển trên QL 1 bất ngờ tông vào 1 ô tô đang dừng nhường đường cho các phương tiện khác qua đường rồi tiếp tục tông vào nhiều ô tô khác và gần 10 xe máy khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

Ngã tư Sở, vẫn chưa hết khổ vì… ý thức

Ngã tư Sở, vẫn chưa hết khổ vì… ý thức

Hà Nội mới đây quyết định tiếp tục kéo dài phương án phân luồng thí điểm tại Ngã Tư Sở vì hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Tuy vậy, sau một thời gian thoáng đãng, nút giao cắt giữa trục QL6 và vành đai 2 đang có dấu hiệu lộn xộn trở lại, bởi thói quen lưu thông tùy tiện.

Tư duy đổ lỗi

Tư duy đổ lỗi

Nạn tắc đường ở các thành phố lớn phổ biến từ nhiều năm nay là một trong những bài toán khó có lời giải chính xác của ngành giao thông. Còn với người dân, mỗi khi tham gia giao thông vào giờ cao điểm, chắc không ít người đổ lỗi cho việc quy hoạch thiếu đồng bộ, gây khổ sở cho dân…