ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không can thiệp xử lý vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm giao thông khác 

Hoàng Anh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị số 03 năm 2020 về việc tăng cường thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100.
CSGT bất ngờ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn
Thủ tướng nhấn mạnh: Tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ. Ảnh: Nhất Hoàng

Theo Chỉ thị, Thủ tướng đánh giá: Thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã đồng loạt triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cùng với đó là sự vào cuộc hiệu quả của các cơ quan truyền thông, giúp tình hình trật tự ATGT có chuyển biến rất tích cực, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông được nâng cao, TNGT giảm đáng kể. Đặc biệt, người dân rất hoan nghênh, đồng tình trong quá trình triển khai, cho thấy, những quy định của pháp luật hiện hành phù hợp với thực tiễn, đi vào cuộc sống.

Để phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định 100 trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của các quy định trong Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, giảm các hành vi vi phạm tại Nghị định 100. Các cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương hành động, thực hiện “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành Công an tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội Xuân, duy trì thực hiện nghiêm suốt năm 2020, kiên quyết xử lý nghiêm minh, không nể nang (không có vùng cấm) với các vi phạm, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Thủ tướng nhấn mạnh: Tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Bộ GTVT và các Sở GTVT địa phương cần thường xuyên nắm bắt, tổng hợp vấn đề mới phát sinh cần sửa đổi, bổ sung trong quá trình thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác, các địa phương chịu trách nhiệm thi hành Chỉ thị. Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị, định kỳ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh