ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thủ tướng: Trong tuần này, triển khai tiêm vaccine COVID-19 

Huy Hoàng
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra sáng nay (2/3).
 Lô vaccine đầu tiên đã về Việt Nam sáng 24/2.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 3 đã gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh thuộc vùng kinh tế phía Bắc, Hà Nội và TP.HCM.

Tuy vậy, đến thời điểm này đã cơ bản khống chế được dịch, ngoại trừ ổ dịch tại huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương. Thủ tướng yêu cầu các cấp các ngành các địa phương tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép.

Với ngành y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: Vaccine phải được nhanh chóng tiêm cho các đối tượng mà Nghị quyết chính phủ đã nêu, trước hết là cho người nghèo, gia đình chính sách và người dễ bị lây nhiễm. Yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải triển khai rộng rãi chủ trương này. Chúng ta sẽ cố gắng tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Phải đảm bảo ngân sách và các biện pháp hỗ trợ cần thiết để mọi người dân được tiêm vaccine.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ ngành địa phương triển khai công tác phòng chống dịch theo tinh thần “vaccine cộng với 5K”, không được chủ quan lơ là, khi có xuất hiện ca bệnh mới cần phải thần tốc truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm trên diện rộng để kịp thời khống chế dịch.

Trước đó, ngày 24/2, 117 ngàn liều vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng thiếu vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho người dân trong năm 2021, và hiện Bộ Y tế đang tiếp tục đàm phán với các nước trên thế giới để nhanh chóng mua vaccine.

Bộ trưởng Y tế khẳng định, trong năm 2021 chúng ta không thiếu vaccine. Bộ Y tế đang hết sức nỗ lực để triển khai tiêm. "Có thể nói rằng, chúng ta triển khai trong đợt này là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu liều. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, bảo đảm độ bao phủ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
    

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh