ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Người dân Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng về ‘hoà bình và thịnh vượng’ 

Quang Hùng
Tối 29/8/2019, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Tiệc chiêu đãi các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý đã tới dự chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì tiệc chiêu đãi các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019)

Thủ tướng bày tỏ ghi nhớ và biết ơn sự hợp tác hiệu quả và hỗ trợ quý báu của bạn bè, cộng đồng quốc tế trong những năm qua. Khẳng định, trong suốt thời gian qua và ngay từ đầu năm 2019, Chính phủ Việt Nam đã xác định phương châm: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, tập trung nâng cao sức cạnh tranh của quốc gia, của doanh nghiệp và của từng sản phẩm, dịch vụ; xây dựng bộ máy kỷ cương, liêm chính, hành động, phục vụ, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để có được niềm tin của người dân, của doanh nghiệp trong và ngoài nước, để “mở mang sức dân” mạnh mẽ cho thực hiện khát vọng phát triển hùng cường của đất nước.

Trong không khí thắm tình hữu nghị hôm nay, tôi muốn chia sẻ khát vọng “độc lập, tự do” đã cháy bỏng trong suốt quá trình đấu tranh giành quyền độc lập, quyền tự quyết của dân tộc và quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi người dân chúng tôi và ngày hôm nay, tiếp bước những thế hệ cách mạng đi trước, người dân Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng về “hoà bình và thịnh vượng” và vững bước tiến tới “đài vinh quang” sánh vai với các cường quốc, bạn bè 5 châu, như niềm mong ước khi đi xa của Chủ tịch Hồ Chí Minh 50 năm trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Tiệc chiêu đãi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hướng tới năm 2020, một năm có nhiều sự kiện trọng đại với Việt Nam. Năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2016-2020 với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ to lớn, chuẩn bị cho nền kinh tế bước vào giai đoạn phát triển mới với tăng trưởng cao trong thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21.

Đặc biệt năm 2020, Việt Nam sẽ vinh dự đảm nhiệm 2 trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc 2020-2021. Đây là niềm tự hào của khát vọng dân tộc, song cũng là trách nhiệm lớn lao mà cộng đồng quốc tế tin tưởng giao phó cho Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng cảm ơn các quốc gia, đối tác đã bầu Việt Nam vào Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với số phiếu tín nhiệm cao kỷ lục; Bày tỏ hy vọng cộng đồng quốc tế tiếp tục ủng hộ Việt Nam hoàn thành những trọng trách to lớn này. Hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ ngày càng hiểu và yêu mảnh đất, con người Việt Nam nhiều hơn

Ngài Jorge Rondon Uzcategui – Đại sứ nước Cộng hòa Bolivaria de Venezuela - trưởng đoàn ngoại giao chúc mừng những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua và chia sẻ những trọng trách quốc tế mới trong những năm tới mà Việt Nam sẽ gánh vác

Thay mặt các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, Đại sứ nước Cộng hòa Bolivaria de Venezuela, ngài Jorge Rondon Uzcategui – trưởng đoàn ngoại giao đánh giá cao bước phát triển của Việt Nam trong những năm qua. Khẳng định Việt Nam đã và đang tiếp tục triển khai chính sách đối ngoại hữu nghị, hợp tác và hoà bình. Việc giành được 192 trên tổng số 193 phiếu bầu Đại hội đồng Liên hợp quốc đã giúp Việt Nam trở thành Uỷ viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, phản ánh rõ nét thành tích xuất sắc của Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2020 Việt Nam sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN, khi tổ chức này đang củng cố tiến trình hội nhập và vai trò trung tâm ở khu vực Đông Nam Á. Các thành viên của Đoàn Ngoại giao xin được chúc mừng Việt Nam vì những trọng trách mới vô cùng quan trọng này, và chúc Việt Nam sẽ đạt thành công rực rỡ…

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh