ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thông tuyến toàn dự án Metro 1 của TP.HCM 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
Dự án Metro 1 đến nay đã đạt 71% tổng khối lượng và dự kiến trong năm 2020 sẽ đạt 85% toàn bộ dự án để đảm bảo tiến độ hoàn thành tuyến Metro số 1 vào cuối năm 2021.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Các công nhân lắp ráp cổng xuống ga ngầm ở trên mặt đường

Chiều 17/2, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã tổ chức lễ thông tuyến toàn dự án Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). 

Việc thông tuyến toàn dự án Metro số 1 được đánh dấu bằng việc phá dỡ tường vây vị trí tiếp giáp giữa 2 gói thầu của đoạn ngầm 1a và 1b ngay bên dưới mặt đường đoạn giao giữa Lê Lợi và Nguyễn Huệ sớm hơn so với kế hoạch.

Hiện, gói thầu 1a gồm: ga Bến Thành (khởi công từ tháng 11/2016) đến nay đã đạt 65% khối lượng); gói thầu 1b gồm 2 ga ngầm Nhà hát TP và Ba Son (khởi công từ tháng 8/2014) đã đạt 80% khối lượng.

Ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết, việc thông tuyến này rất quan trọng, Ban đã động viên nhà thầu cố gắng và rút ngắn thời gian, qua đó đẩy nhanh tiến độ để nâng cao tinh thần công nhân kỹ sư trên toàn công trường, cố gắng hoàn thành toàn dự án đúng tiến độ:

Việc thông này giúp chúng tôi triển khai một số hạng mục liên thông như làm đường ray, phối hợp giữa các gói thầu nhuần nhuyễn, khắc phục các vướng mắc. Việc này rất quan trọng, đẩy nhanh tiến độ, kích thích tinh thần công nhân, kỹ sư để đẩy nhanh tiến độ, với tinh thần khẩn trương để hoàn thành công trình vào quý 4/2021.

Công nhân làm việc ở tầng ngầm thứ 4.

Dự án metro số 1 được khởi công từ tháng 8/2012 với 4 gói thầu chính, trong đó có 3 gói thầu xây lắp chính gồm 1a, 1b xây dựng đoạn ngầm, gói thầu số 2 xây dựng đoạn trên cao và gói thầu số 3 về thiết bị, dầu máy, toa xe. Tính chung toàn dự án metro 1 đến nay đã đạt 71% tổng khối lượng và dự kiến trong năm 2020 sẽ đạt 85% toàn bộ dự án để đảm bảo tiến độ hoàn thành tuyến metro số 1 vào cuối năm 2021.

Trước đó, tại lễ ra quân đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, tháng 6/2020 các đầu máy toa xe sẽ về TP, hiện công tác đào tạo vận hành thử tại chỗ và tại Nhật Bản đang diễn ra. TP sẽ tổ chức cho người dân tham quan các khu vực đã hoàn thành, sẵn sàng nguồn lực tài chính cho dự án…

Tầng 4 ga ngầm
Metro 1 đã đạt 70% tổng khối lượng công việc
Tuyến metro số 1 - đoạn trên cao

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh