ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thông tin 'rút ống thở’ ba mẹ nhường cho thai phụ là hư cấu 

Phan Nhơn
Sở Y tế TPHCM cho biết, sau khi kiểm tra, Sở khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.
Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin về câu chuyện này.

Trước đó, tối ngày 07/8, một câu chuyện lấy đi “nước mắt” cộng đồng mạng khi được lan truyền một bác sĩ tên K. lựa chọn rút ống thở của cha mẹ để nhường cho một sản phụ mang song thai. 

Ngày 08/8, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng sở Y tế TP. HCM, trả lời với VOV Giao Thông, sở đang vào cuộc xác minh câu chuyện này liệu có đúng sự thật hay không.

“Tạm thời đang xác minh nên không thể phát ngôn điều gì. Vì nhận định lúc này sẽ ảnh hưởng đến sự khách quan của quá trình xác minh sự việc”, bà Mai nói. 

Đến trưa nay, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau khi kiểm tra, Sở khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp một bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Đồng thời, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.HCM vào cuộc xác minh các vấn đề liên quan đến nội dung thông tin đăng tải về câu chuyện trên. 

Trong câu chuyện “rút ống thở” nhường sự sống có nhiều tin đồn rằng bác sĩ K. là bác sĩ công tác tại BV Chợ Rẫy và câu chuyện thai phụ song sinh diễn ta BV Hồi sức COVID-19. Song, ngay trong đêm PV VOV Giao Thông đã liên hệ với BS CKII Trần Thanh Linh, Phó giám đốc BV Hồi sức COVID-19, anh cho biết: “Không có câu chuyện nào xảy ra ở bệnh viện này”.

Chưa hết, bác sĩ K. được nhắc đến chuyên ngành chính là Sản Khoa, song nếu công tác ở BV Chợ Rẫy thì bất hợp lý vì bệnh viện không có Khoa Sản.

Sau đó, phóng viên cố gắng liên hệ với các bác sĩ BV chuyên sản khoa như Từ Dũ, Hùng Vương, Bv Quân y 175 để xác minh danh tính bác sĩ K. và câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội. Lại thêm một lần nữa các bệnh viện bác bỏ thông tin trên.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh