Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thông tin phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron tại TP.HCM là giả mạo

Phóng viên - 27/12/2021 | 13:32 (GTM + 7)

Thông tin về bệnh nhân tên Khang, 25 tuổi, ngụ Quận 9 tái dương tính với biến chủng Omicron là hoàn toàn giả mạo.

Ngày 27/12, trên mạng internet đang lan truyền một bản sao “Giấy Xác Nhận Dương Tính Với Covid-19 Bằng Kỹ Thuật PCR”. Trong đó thông tin rằng một bệnh nhân tên Lê Hoàng Duy Khang (25 tuổi, ngụ quận 5) thực hiện xét nghiệm ở Bệnh Viện FV và cho kết quả tái dương tính với biến thể SARS-COV2-OMICRON có sử dụng tên và con dấu của Bệnh viện FV (TP.HCM). 

Tuy nhiên, Bệnh viện FV xác nhận đây là thông tin hoàn toàn giả mạo. Theo đó, Bệnh viện FV có thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp rRT-PCR. Nhưng cơ sở này chỉ cấp giấy chứng nhận âm tính, không có giấy xác nhận dương tính.

Theo quy trình, khi phát hiện F0, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện FV, sẽ thông báo ngay cho bệnh nhân (trực tiếp hoặc qua điện thoại, email). Sau đó, cơ sở y tế này báo cáo chi tiết cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM.

Ngoài ra, hiện bệnh viện FV cũng chưa có sinh phẩm xét nghiệm phát hiện người nhiễm biến chủng Omicron. Cũng như trên hệ thống dữ liệu của bệnh viện không có bệnh nhân nào tên Lê Hoàng Duy Khang.

“Việc giả mạo tài liệu và lan truyền thông tin sai sự thật này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của Bệnh Viện FV mà còn gây hoang mang cho toàn thể người dân TP.HCM cũng như người dân cả nước, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới của cả nước. Chúng tôi sẽ khởi kiện người nào cố tình tạo ra và/hoặc lan truyền thông tin và tài liệu giả mạo này.” Đại diện Bệnh viện FV nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 14/12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký ban hành khẩn kế hoạch xây dựng thế trận y tế ứng phó với biến chủng Omicron với 8 giải pháp cụ thể.

Sở Y tế TP.HCM cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng đang giám sát chặt, đặc biệt với nhóm người nước ngoài nhập cảnh thông qua đường hàng không, đường thủy....

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...