ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thời trang trẻ em thương hiệu Việt – Nỗ lực làm chủ ‘sân nhà’ 

Thái Sơn
Nhiều doanh nghiệp hay startup trong nước đang vươn lên mạnh mẽ, khẳng định chỗ đứng trên ‘sân nhà’ bằng chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Quần áo trẻ em thương hiệu Việt được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn
Quần áo trẻ em thương hiệu Việt được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Những năm gần đây, quần áo trẻ em mang thương hiệu Việt ngày càng được các phụ huynh yêu thích và chọn lựa. Giới kinh doanh hàng thời trang cho biết, hiện sản phẩm may mặc cho các bé phần lớn xuất xứ từ những công ty sản xuất trong nước.
Ở phân khúc bình dân, có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng chủ yếu do doanh nghiệp nhỏ sản xuất. Còn cao cấp hơn là những thương hiệu nội địa như May Sài Gòn 3, May Phương Đông, Canifa hay IVY kids…

Theo nhận xét của khách hàng, quần áo trẻ em trong nước sản xuất có kiểu dáng đẹp, chất liệu tốt, giá cả hợp lý, lại rõ nguồn gốc xuất xứ nên được mọi người tin tưởng. 

Đang chọn mua bộ đồ cho con gái 3 tuổi tại một shop trên đường Cầu Giấy, chị Thanh Lan ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Hàng Việt Nam bây giờ chất lượng rất tốt không hề thua kém hàng ngoại nhập, hơn nữa giá cả lại phù hợp với túi tiền. Quần áo cho bé mình thường mua đồ sản xuất trong nước bởi rõ nguồn gốc xuất xứ nên rất yên tâm”.

Nắm bắt được nhu cầu này, những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp hay startup trong nước đang vươn lên mạnh mẽ, nỗ lực khẳng định chỗ đứng trên sân nhà bằng chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Có thể nói, thị trường thời trang trẻ em Việt đang bước vào giai đoạn “trăm hoa đua nở” với nhà đầu tư ở nhiều cấp độ, kênh phân phối khác nhau.

Theo khảo sát, tại hầu hết điểm kinh doanh, thời trang cho bé đều trưng bày tại vị trí bắt mắt, giá cả niêm yết rõ ràng, giúp phụ huynh thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và sở thích của con cái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chị Thanh Hằng chủ một cửa hàng kinh doanh trên đường La Thành cho biết: “Tất cả hàng của tôi đều do Việt Nam sản xuất. Bây giờ nhiều bố mẹ vào hỏi phải đúng 100% hàng Việt Nam họ mới mua. Tôi thấy hàng Việt mình những năm gần đây bán chạy vì mẫu mã đẹp và chất lượng ngày càng cao”.

Khác với trước đây, hàng thời trang trẻ em hiện đòi hỏi không chỉ về chất lượng mà còn cả mẫu mã, thiết kế. Những năm qua, các doanh nghiệp trong nước cũng ngày càng tự tin hơn trong việc cạnh tranh với hàng ngoại nhập đồng thời nỗ lực nắm bắt thị hiếu để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Ông Phan Anh, Giám đốc thương hiệu thời trang Le Coon chia sẻ: “Dệt may, đặc biệt là may mặc thì Việt Nam cũng là một trong những nước xuất khẩu về ngành may mặc có thể nói là lớn nhất thế giới. Đặc biệt là nguồn lực về nhân công may và độ lành nghề của nhân công may. Vì thế, nếu hàng Việt Nam chúng ta có thể kiểm soát được toàn bộ những quy trình liên quan đến dệt sợi, làm vải, may mặc ở những đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm, lành nghề thì chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định được chất lượng của chúng ta không thua kém gì so với các sản phẩm có tiếng khác phân phối”.

Theo ông Phan Anh, hàng thời trang Việt, đặc biệt ở phân khúc dành cho trẻ em, sở hữu nhiều thế mạnh và đang có cơ hội lớn để chiếm lĩnh thị trường nội địa. Các doanh nghiệp trong nước cũng sẵn sàng bắt tay, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.  

Bên cạnh đó, những Chương trình lớn như Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho thấy vai trò quan trọng trong việc thay đổi tâm lý người dân, giúp người tiêu dùng hiểu rõ chất lượng tốt của sản phẩm trong nước sản xuất: “Quan điểm của người Việt Nam trong việc sử dụng hàng Việt khoảng 3-5 năm gần đây đã thay đổi rất rất nhiều. Càng liên quan đến sản phẩn cần sự kỹ lưỡng, tỷ mỉ thì người Việt Nam gần đây lại có thói quen tin dùng hàng Việt hơn là sử dụng hàng từ Trung Quốc hoặc các quốc gia khác. Điều này tôi nghĩ là có một phần không nhỏ đóng góp từ các vận động thay đổi ý thức người dùng của các cơ quan bộ ban ngành”.

Có thể nói, hàng thời trang trẻ em mang thương hiệu Việt Nam đang ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng do chất vải tốt, bền đẹp, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng. Các doanh nghiệp trong nước cũng nỗ lực khẳng định chỗ đứng tại thị trường trong nước để được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn