ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thính giá với VOVGT: Trồng hoa, đẹp tuyến phố nhưng mất an toàn 

Trọng Nghĩa
Trồng hoa, cây cảnh ở dải phân cách vừa làm đẹp cho tuyến phố vừa giúp phần nào cải thiện môi trường sống. Tuy nhiên, nếu chỉ trồng mà không chăm sóc cắt tỉa thì lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đặc biệt là trong vấn đề về an toàn giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa: Báo Lao động Trẻ

Đây là những phản ánh mà Fanpage VOVGT nhận được từ Facebook của anh Sang Trần về tuyến đường Cộng Hòa thuộc địa bàn quận Tân Bình (TP.HCM): Anh đi làm từ Củ Chi đi xuống thì ngay chổ Etow nó sà ra nhiều, nhiều trường hợp vướng vào áo người ta, gây cản trở giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn khoảng chừng 300m đường Cộng Hòa đoạn qua tòa nhà Etown (quận Tân Bình) có rất nhiều hoa giấy lâu ngày chưa được cắt tỉa, nhiều nhánh với gai nhọn sà ra chiếm một phần diện tích mặt đường. Nhiều người tham gia giao thông không khỏi  ngao ngán khi khi qua đây:

- Hiện anh đang đi trên Cộng Hòa mới xuống cầu vượt Hoàng Hoa Thám luôn. Nói chung từ tết đến giờ là vẫn chưa cắt tỉa này.

- Hoa giấy mà phát triển tán nó sà ra lộ nhiều, xe mình chạy đặc biệt là những xe du lịch không muốn cây quẹt vào xe thì họ phải né ra. Như vậy rất nguy hiểm.

- Nên tỉa bớt đi chứ không gây mất an toàn giao thông lắm.

- Hoa trên Đường Cộng Hòa rất ít khi được cắt tỉa, nên cắt tỉa cho gọn gàng để cho tất cả phương tiện từ xe máy đến ô tô lưu thông an toàn.

Hoa giấy là một loài cây sinh trưởng khá mạnh, bên cạnh đó, nhánh của loài hoa này thường có nhiều gai nhọn, nếu không được cắt tỉa một cách thường xuyên thì ít nhiều loài hoa này sẽ gây cản trở cho người tham gia lưu thông.

Phóng viên kênh VOVGT đã nhận được phản hồi từ phía ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM - đơn vị quản lý cây xanh: Hiện đội cắt tỉa vẫn làm việc bình thường và đúng tiến độ. Khi tiếp nhận thông tin, đơn vị sẽ cho người kiểm tra và khắc phục sớm nhất có thể.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn