Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thị trường việc làm nhộn nhịp trở lại, cần chuẩn bị gì để nắm thời cơ?

Phóng viên - 16/01/2022 | 7:43 (GTM + 7)

Từ cuối năm 2021 đến nay, mặc dù vẫn còn chịu tác động lớn từ dịch bệnh, song thị trường lao động tại Hà Nội bắt đầu đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, các phiên giao dịch việc làm nhận được rất nhiều đơn hàng tuyển dụng từ các doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh thành lân cận, bao gồm cả lao động phổ thông và lao động chất lượng cao.

Người lao động nên nắm bắt xu hướng và tận dụng cơ hội ra sao để tìm được việc làm phù hợp trong giai đoạn này? Về vấn đề này, PV VOV Giao thông có cuộc đối thoại với ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

PV: Ông đánh giá thế nào về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thời gian gần đây?

Ông Vũ Quang Thành: Trong giai đoạn vừa rồi, những nhóm ngành nghề liên quan đến thương mại dịch vụ đang có xu hướng tuyển rất nhiều. Tiếp theo là công nghiệp chế biến, điện tử, kể cả may mặc. Một số xu hướng tuyển dụng cũng có đơn hàng rất nhiều là công nghệ thông tin, ngành nghề liên quan đến văn phòng.

Các doanh nghiệp ngoài tuyển dụng lao động làm việc full time thì cũng có nguồn lớn là tuyển dụng partime. Tỷ lệ kết nối rồi nhận được việc làm của người lao động là trên dưới 30% so với nhu cầu tuyển dụng.

PV: Ông có lưu ý gì với người lao động nhằm đón đầu xu hướng việc làm thời gian tới?

Ông Vũ Quang Thành: Nhu cầu tuyển dụng từ phía doanh nghiệp thì rất đa dạng. Ngoài lực lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh thì cũng tiếp nhận cả những nhu cầu tuyển dụng lao động đặc thù, lao động chất lượng, những vị trí việc làm lên đến 30 triệu/tháng.

Do đó, trong thời điểm này, người lao động cần tiếp tục tự nâng cao, trau dồi, rèn luyện một số kỹ năng ứng dụng phù hợp thông tin như công nghệ thông tin, trình độ ngoại ngữ cũng như một số kỹ năng mềm khác.

PV: Xin cảm ơn ông!

Được biết, Tp. Hà Nội đang hướng đến mục tiêu trong giai đoạn 2022 – 2025 sẽ đảm bảo 80% số lao động thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm được giới thiệu việc làm miễn phí, trong đó có 60% số người được giới thiệu việc làm thành công.

Đồng thời đảm bảo tư vấn miễn phí về nhiều mặt cho 100% người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng nếu họ có nhu cầu.

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...