ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thí sinh sai phạm thì đương nhiên phải công khai danh tính 

Anh Tuấn
Đó là nhận định của TS. Lê Viết Khuyến liên quan tới việc danh tính của thí sinh và phụ huynh trong vụ gian lận điểm thi THPT QG vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố
Việc có hay không công bố danh tính của phụ huynh, học sinh trong vụ gian lẫn điểm thi vẫn còn gây nhiều tranh cãi

Đến nay, danh tính của thí sinh và phụ huynh trong vụ gian lận điểm thi THPT QG chưa được cơ quan chức năng công bố. TS. Lê Viết Khuyến cho rằng, cần xử lý theo quy chế thi, đừng ngụy trang bằng các từ hoa mĩ như nhân văn. Đó là góc nhìn được báo điện tử GDVN đưa ra trong bài: “Thí sinh sai phạm thì đương nhiên phải công khai danh tính”.

Chính phủ đang hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng vốn đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Nhiều ý kiến cho rằng, cần điều chỉnh theo hướng xóa một số cơ chế ưu đãi dàn trải. Mục “Vấn đề hôm nay” của báo điện tử TT TP.HCM sẽ làm sáng tỏ nhận định này trong bài: “Thu hút vốn đầu tư nước ngoài: Xóa ưu đãi tràn lan”.

Với công nghệ hiện đại, mạng lưới rộng khắp và nguồn tài chính dồi dào, các nhà mạng đã sẵn sàng thí điểm dịch vụ thanh toán điện tử không qua tài khoản ngân hàng. Thanh toán qua di động (Mobile Money) có vai trò như thế nào trong sự phát triển thanh toán điện tử tại Việt Nam? Báo Đầu tư sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 9 số báo hôm nay.

So với các quốc gia trong khu vực, thị trường cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu lẫn số lượng. Dù dư địa tăng trưởng còn rất lớn, nhưng các DN cần làm gì để hệ thống cửa hàng tiện lợi chiếm lĩnh thành công thị trường? Vấn đề này sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên trang 4 báo Công thương số ra mới nhất.

Một báo cáo nghiên cứu gần đây cho thấy, dù dệt may là ngành có tốc độ tăng trưởng rất lớn, nhưng lương công nhân lại rất thấp, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Vì sao lại có nghịch lý này? Độc giả sẽ có câu trả lời khi tìm đọc bài viết trên báo điện tử DDK có nhan đề: “Cần coi trả lương là yếu tố quan trọng khi đàm phán”.

Những năm qua, Hà Nội đã phần nào giải quyết được nguy cơ úng ngập cục bộ mỗi khi mùa mưa bão đến. Nhưng không thể phủ nhận, còn quá nhiều tồn tại, bất cập, mà đến nay vẫn chỉ trông chờ vào nỗ lực đơn lẻ của từng địa phương, đơn vị. Hà Nội cần làm gì để ứng phó với mùa mưa báo sắp đến? Trang 8 báo KTĐT sẽ cùng độc giả đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

Một trong những nguyên nhân khiến vỉa hè thủ đô nhanh chóng xuống cấp là bởi tình trạng ô tô, xe máy lưu thông và dừng đỗ tràn lan. Làm thế nào để ngăn xe cơ giới đi lên vỉa hè? Trang vovgiaothong.vn sẽ phần nào giải đáp băn khoăn này trong bài: “Lát đá vỉa hè, vật liệu nào chịu được xe máy, ô tô?”.

Do dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, nên dự báo, nhu cầu đi lại sẽ tăng đột biến. Các hãng hàng không đã có kế hoạch tăng cả nghìn chuyến bay, đường sắt thêm hàng trăm chuyến tàu, vận tải đường bộ cũng tăng chuyến, nhưng như vậy liệu đã đủ để giảm nhiệt căng thẳng trong việc đi lại dịp này hay chưa? Báo GT mang tới quý vị câu trả lời trên trang 2 số báo hôm nay.

Thẻ lưu trú dành cho người nhà nuôi bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Q.Thủ Đức, TP.HCM (ảnh chụp chiều 9-4) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc một số bệnh viện tại TP.HCM tổ chức thu phí 30.000 đồng đối với người chăm, nuôi bệnh nhân đã gây phản ứng từ người dân. Lý do bệnh viện đưa ra khi thu khoản phí này là gì? Về vấn đề này, báo điện tử của Đài TNVN đưa ra quan điểm của riêng mình trong bài: “Thu phí thân nhân người bệnh: Sự yếu kém trong quản lý bệnh viện”.

Công an quận 4 (TP.HCM) vừa cho biết, vụ dâm ô trẻ em trong thang máy đang được cơ quan điều tra thụ lý xác minh, làm rõ theo quy định pháp luật. Tổng hợp ý kiến của nhiều chuyên gia về vấn đề này, báo điện tử TP có bài: “Vì sao chưa khởi tố vụ cựu phó viện trưởng VKS ‘nựng’ bé gái trong thang máy?”.

Năm nay, tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội không chỉ “nóng” bởi học sinh đông, mà còn thể hiện qua những thay đổi trong tuyển sinh theo hướng nghiêm ngặt hơn. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thực hiện những giải pháp gì để tăng quy mô, chất lượng tuyển sinh? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 2 báo LĐ.

Nhạc underground Việt đang được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên, bên cạnh những tác phẩm phóng khoáng, mang nhiều yếu tố mới lạ, còn có nhiều ca khúc có ca từ phản cảm, cổ vũ lối sống lệch lạc. Liệu có cần đặt ra giới hạn cho nhạc underground Việt hay không? Báo điện tử Thanh Niên ghi nhận ý kiến đa chiều về vấn đề này trong bài: “Lo ngại về ca từ nhạc underground”.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn