Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thí điểm hộ chiếu vaccine: Cơ hội cho Việt Nam phục hồi du lịch

Phóng viên - 23/06/2021 | 10:33 (GTM + 7)

Thông tin đầy đủ về loại, nơi tiêm vaccine và chứng nhận đó được xác thực thì rất quan trọng, giúp chúng ta có thể tạo ra được cơ hội đi lại một cách dễ dàng hơn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

“Nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh”, đó là nội dung rất đáng chú ý tại Kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội. 

Chủ trương này sẽ mở ra cơ hội ra sao để dần phục hồi ngành du lịch trước những ảnh hưởng rất nặng nề do COVID-19? PV VOVGT có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch về nội dung này:

PV: Thưa ông, hiện nay, một số nước trên thế giới đã áp dụng hộ chiếu vắc xin và các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch ở nước ta cũng đề xuất sớm áp dụng hộ chiếu vắc xin để phục hồi du lịch. Ông đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Ông Trần Trọng Kiên: Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc triển khai hộ chiếu vaccine và tôi tin rằng Việt Nam có thể là một trong những nước sớm nhất có được cái “chuẩn” của hộ chiếu vaccine, trên cùng 1 nền tảng với thế giới, để cho người dân đi lại trong nước.

Đồng thời, áp dụng hộ chiếu vaccine để đón khách quốc tế một cách phù hợp, khi chúng ta có đủ thông tin từ dữ liệu, đủ phân tích để trong thời gian tới chúng ta ra quyết định phù hợp.

PV: Theo ông, việc áp dụng hộ chiếu vaccine có thể đem lại những lợi ích như thế nào?

Ông Trần Trọng Kiên: Hiện tại, có rất nhiều câu hỏi chúng ta chưa trả lời được.

Ví dụ như: Vaccine đó kéo dài được trong bao lâu để chống được bệnh dịch? Vaccie đấy có thể chống được chủng bệnh nào của COVID-19?

Khi chúng ta chưa có đủ dữ liệu thì việc có thông tin đầy đủ về loại, nơi tiêm vaccine và chứng nhận đó được xác thực thì rất quan trọng, giúp chúng ta có thể tạo ra được cơ hội đi lại một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, nó giúp chúng ta có thể mở cửa biên giới một cách an toàn hơn cho người dân.

PV: Xin cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

Tags:
TP.HCM: Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong căn nhà đang bốc cháy

TP.HCM: Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong căn nhà đang bốc cháy

Ngọn lửa bốc lên từ căn nhà 5 tầng dùng để cho thuê khiến nhiều người bị mặc kẹt bên trong.

Va chạm với container và ô tô, 2 thanh niên tử vong tại chỗ

Va chạm với container và ô tô, 2 thanh niên tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối giờ cao điểm chiều nay (15/8), trên đường Nguyễn Khoái, Hà Nội

Lùm xùm thu phí không dừng: Chuyển đổi số vẫn “mờ mịt”

Lùm xùm thu phí không dừng: Chuyển đổi số vẫn “mờ mịt”

Nếu nhìn vào những chuyển động trong lĩnh vực giao thông, đặc biệt là lùm xùm về chuyện thu phí không dừng (ETC), có vẻ như vẫn là “bình mới rượu cũ”. Nhiều nơi chỉ coi chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ một cách máy móc vào các quy trình hoạt động.

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ gồm CTCP Giao thông số VDTC, Công ty TNHH thu phí tự động VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20/8.

Quảng cáo bất động sản mập mờ, khách hàng 'ngậm bồ hòn'

Quảng cáo bất động sản mập mờ, khách hàng 'ngậm bồ hòn'

Nắm bắt tâm lý những người đang có nhu cầu nhà đất, nhiều chủ đầu tư, sàn môi giới bất động sản ra sức quảng cáo những tiện ích hấp dẫn của các dự án. Tuy nhiên, những tiện ích này đôi khi chỉ tồn tại ở dạng ‘tin đồn’ hay thậm chí là ‘bánh vẽ’ trên giấy.

Khởi công xây dựng trường THPT gần 80 tỷ đồng hiện đại nhất Long An

Khởi công xây dựng trường THPT gần 80 tỷ đồng hiện đại nhất Long An

Trường THPT Võ Văn Tần được xây mới và hiện đại hóa với số vốn đầu từ lên đến gần 80 tỷ đồng, hướng tới trở thành trường điểm là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Long An.

Thí điểm đến khi nào?

Thí điểm đến khi nào?

Nếu không có kế hoạch tổ chức giao thông cụ thể, khi các công trình như Vành đai 2 trên cao, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2... đưa vào khai thác, hình thái dòng phương tiện vào nút giao Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi sẽ thay đổi, khi đó có thể thói quen phân làn bước đầu được hình thành sẽ buộc phải thay đổi.