ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thí điểm hộ chiếu vaccine: Cơ hội cho Việt Nam phục hồi du lịch 

Thục Anh
Thông tin đầy đủ về loại, nơi tiêm vaccine và chứng nhận đó được xác thực thì rất quan trọng, giúp chúng ta có thể tạo ra được cơ hội đi lại một cách dễ dàng hơn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

“Nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh”, đó là nội dung rất đáng chú ý tại Kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội. 

Chủ trương này sẽ mở ra cơ hội ra sao để dần phục hồi ngành du lịch trước những ảnh hưởng rất nặng nề do COVID-19? PV VOVGT có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch về nội dung này:

PV: Thưa ông, hiện nay, một số nước trên thế giới đã áp dụng hộ chiếu vắc xin và các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch ở nước ta cũng đề xuất sớm áp dụng hộ chiếu vắc xin để phục hồi du lịch. Ông đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Ông Trần Trọng Kiên: Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc triển khai hộ chiếu vaccine và tôi tin rằng Việt Nam có thể là một trong những nước sớm nhất có được cái “chuẩn” của hộ chiếu vaccine, trên cùng 1 nền tảng với thế giới, để cho người dân đi lại trong nước.

Đồng thời, áp dụng hộ chiếu vaccine để đón khách quốc tế một cách phù hợp, khi chúng ta có đủ thông tin từ dữ liệu, đủ phân tích để trong thời gian tới chúng ta ra quyết định phù hợp.

PV: Theo ông, việc áp dụng hộ chiếu vaccine có thể đem lại những lợi ích như thế nào?

Ông Trần Trọng Kiên: Hiện tại, có rất nhiều câu hỏi chúng ta chưa trả lời được.

Ví dụ như: Vaccine đó kéo dài được trong bao lâu để chống được bệnh dịch? Vaccie đấy có thể chống được chủng bệnh nào của COVID-19?

Khi chúng ta chưa có đủ dữ liệu thì việc có thông tin đầy đủ về loại, nơi tiêm vaccine và chứng nhận đó được xác thực thì rất quan trọng, giúp chúng ta có thể tạo ra được cơ hội đi lại một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, nó giúp chúng ta có thể mở cửa biên giới một cách an toàn hơn cho người dân.

PV: Xin cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn