ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thi công cẩu thả, mất an toàn trên đường Vũ Trọng Phụng 

Minh Hiếu
Đường xuống cấp, công trình ngổn ngang và thiếu biện pháp đảm bảo an toàn - Đó là những gì đang diễn ra trên phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sau gần 1 năm thi công cải tạo.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Mặt đường nhiều ổ gà và vũng nước đọng
Mặt đường nhiều ổ gà và vũng nước đọng

>>> Phố Vũ Trọng Phụng (Hà Nội): 434m ác mộng 

Có mặt trên đường Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - tuyến đường đang trong quá trình cải tạo, mở rộng - phóng viên Kênh VOV Giao thông ghi nhận việc thi công cẩu thả khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Mặt đường chi chít “ổ gà”, vũng nước đọng; bùn đất, vật liệu xây dựng, bê tông trơ khung sắt và máy móc ngổn ngang; nhiều cột điện xiêu vẹo, hố sâu không đậy nắp,…

Hố sâu không đậy  nắp tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường khi có mưa lớn
Hố sâu không đậy nắp tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường khi có mưa lớn

Bác Phạm Văn Dũng - một người dân sinh sống tại khu vực - cho biết: "Công trình này kéo dài quá. Ở đây mưa là ngập luôn, tắc đường thì là thường xuyên. Trước cửa nhà người ta thì lúc nào cũng có công trường làm việc, nhất là ban đêm thì ầm ĩ. Dây điện đứt, dây thông tin đứt,… Tất cả cái đấy họ không có quan tâm gì đến cả!"

Được biết, Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được khởi công từ đầu tháng 7/2019. Sau hơn 1 năm, việc thi công chậm chạp và thiếu biện pháp đảm bảo an toàn trên tuyến đường chỉ dài 434m đã ảnh hưởng đến hàng nghìn người, bởi nơi đây có rất nhiều trụ sở cơ quan, trường học và tòa nhà cao tầng.

Cột điện xiêu vẹo tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Cột điện xiêu vẹo tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Nhiều ý kiến bức xúc:

"Em thấy rất bất tiện, đường xấu lại còn hẹp. Trường em đã hơn 3.000 học sinh, chưa kể những trường xung quanh, hay là những người đi làm thì đường này chắc chắn sẽ tắc".

"Trước cửa nhà đào bới thế này, đi ra đi vào không cẩn thận là ngã. Hố đầy đằng trước, cứ nay đào, mai đào như thế. Vỡ đường nước của người ta thì người dân cứ chịu. Điện cũng thế, cứ đứt thì người dân bỏ tiền gọi điện lực đến nối".

"Đây là đoạn đường chỉ nửa cây số thôi. Thế cho nên người dân muốn làm nhanh lên chứ bụi bặm, đường sá chật chội".

Vật liệu xây dựng chất đống đẩy người đi bộ xuống lòng đường
Vật liệu xây dựng chất đống đẩy người đi bộ xuống lòng đường

Trao đổi với phóng viên Kênh VOV Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Đại - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng quận Thanh Xuân - lý giải, quá trình thi công chậm do nhiều nguyên nhân như: Quy định giãn cách trong thời điểm dịch Covid-19; Hà Nội đang trong cao điểm mùa mưa; quá trình thi công chỉ diễn ra ban đêm và việc di dời hệ thống hạ tầng ngầm/nổi khá phức tạp. Hiện Ban Quản lý Dự án đã đề nghị nhà thầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

"Chúng tôi đã đề nghị việc dây báo an toàn và rào tôn di động đã có, nhưng cần phải bổ sung thêm. Chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện phần hạ tầng trên vỉa hè, làm cơ sở để mở rộng phần đường. Dự kiến tập trung tiến độ để hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021. Hiện nay đang có một luồng ô tô vào một chiều. Tuy nhiên, khi quây tôn triển khai làm đường, làm hè thì chúng tôi đề nghị Sở Giao thông là hai đầu sẽ không cho ô tô vào", ông Nguyễn Hoàng Đại nói.

Những biện pháp khắc phục và cam kết của đại diện chủ đầu tư là tín hiệu tích cực, còn sự thay đổi trên thực tế đến đâu thì cần thời gian để có câu trả lời. Hằng ngày, hàng nghìn lượt người và phương tiện vẫn di chuyển trên đường Vũ Trọng Phụng.

Nếu các biện pháp đảm bảo an toàn không được thực hiện nghiêm ngặt thì chẳng ai dám chắc tai nạn sẽ không xảy ra, đặc biệt trong mùa mưa bão.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 10/9 tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn