Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thêm điểm đón khách cho xe buýt ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

Phóng viên - 04/03/2022 | 9:18 (GTM + 7)

Trong báo cáo gửi UBND TP.HCM cùng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Sở GTVT TP cho biết sẽ phối hợp phía sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm điểm cho xe buýt vào đón khách trước ga quốc nội để thuận lợi cho người dân đi lại.

Đây là một trong những nội dung liên quan đến công tác phối hợp đảm bảo an toàn giao thông, trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất (Quận Tân Bình). Động thái trên đưa ra trước tình trạng lộn xộn diễn ra ở khu vực sân bay sau Tết và có nhiều phản ánh từ phía các cơ quan truyền thông.

Ảnh minh họa

Cụ thể, việc cho xe buýt vào đón khách ở ga quốc nội sẽ được Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (thuộc Sở GTVT) phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thống nhất bố chí tại làn B.

Các bên cũng đã thống nhất bố trí 2 điểm cho xe buýt dừng đón khách trên làn A trước nhà ga (từ cột A1 đến A4). Cùng với việc bổ sung thêm 2 điểm đón khách tại làn A phần nào giúp hành khách có thêm lựa chọn đi lại, dễ tiếp cận hơn.

Lý giải về tình trạng lộn xộn ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Sở GTVT cho biết, nguyên nhân khách quan là do lượng khách gia tăng đột biến; thiếu lái xe do ảnh hưởng từ đợt dịch COVID-19 nên nhiều lái xe nghỉ việc, về quê…

Chủ quan thì do công tác dự báo sản lượng hành khách tại ga Quốc nội chưa sát thực tế; công tác phối hợp điều phối phương tiện phục vụ chưa kịp thời.

5 làn xe trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất
5 làn xe trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: VnExpress)

Ngoài ra, việc tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý tình trạng chèo kéo, ép giá hành khách chưa quyết liệt; một số trường hợp xảy ra trong khu vực nhà xe thuộc Công ty CP Đầu tư TCP nhưng chưa có sự phối hợp đồng bộ của Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất với đơn vị quản lý tòa nhà TCP để xử lý, chấn chỉnh kịp thời…

Vì lẽ đó, Sở GTVT đã đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp các bên tăng cường giám sát, xử lý vi phạm khu vực sân bay. Các hãng taxi, ô tô công nghệ cần có phương án kiểm tra, giám sát thông qua ứng dụng nhằm tránh tình trạng chèo kéo, ép giá khách…

Tags:
Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Khoảng 4h00 sáng nay ( 17/5) tại đường QL39 đoạn trước cửa Công ty Tân Á Đại Thành, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Chuyện hôm nay: Cảm hứng SEA Games

Chuyện hôm nay: Cảm hứng SEA Games

SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam đã đi được hơn một nửa hành trình, và đến lúc này, đang được đánh giá là thành công với thành tích vượt trội của đoàn thể thao Việt Nam.

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Vào khoảng 23h50 đêm qua (15/05), trên đường Ngô Gia Tự, thuộc ấp Chợ, Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô làm một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Trông xe trái phép và 'cò' thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Để tránh tuồn vé SEA Games 31 ra 'chợ đen', nên giao cho một đơn vị độc lập phân phối

Để tránh tuồn vé SEA Games 31 ra "chợ đen", nên giao cho một đơn vị độc lập phân phối

Chỉ có khoảng 20.000 vé trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra ngày 22/5 tới đây trên sân Mỹ Đình được bán cho người hâm mộ, còn lại là vé mời. Làm thế nào để những tấm vé đến đúng tay người hâm mộ?