ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến quán bar Buddha 

Huy Hoàng
Đây là ca bệnh thứ 16 liên quan đến quán bar Buddha được phát hiện đến thời điểm này, tuy nhiên trường hợp này đã được kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ lây lan ra cộng đồng là không cao...
Đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 16 liên quan đến quán Bar Buddha
Đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 16 liên quan đến quán Bar Buddha 

Chiều 1/4, tai cuộc giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đến 12h ngày 1/4/2020, cả thế giới ghi nhận có 857.216 mắc Covid-19 tại 203 quốc gia vùng lãnh thổ. Trong đó tử vong là 42.111 trường hợp. Đáng chú ý là các quốc gia như Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Đức, Pháp…tiếp tục là tâm dịch Covid 19 khi liên tục lập kỷ lục về số ca mắc lẫn tử vong.

Tại Việt Nam đến chiều nay đã ghi nhận 212 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó đã có 63 ca được điều trị khỏi, 3215 trường hợp nghi ngờ đang cách ly, 75.085 trường hợp có tiếp xúc gần và nhập cảnh.

Tại TP.HCM có 49 ca dương tính, trong đó có 32 ca xâm nhập từ bên ngoài và 17 ca lây lan trong cộng đồng. Trong ngày 1/4/2020 có 12 trường hợp nghi ngờ, 9 trong số đó đã cho kết quả âm tính, 3 trường hợp đang chờ kết quả. 

Cũng theo ông Bỉnh thì trong sáng nay, HCDC TPHCM đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính và đưa điều trị tập trung. Trường hợp này là một nam bệnh nhân quốc tịch Anh, 25 tuổi đang ngụ tại tháp T5 chung cư Masteri, quận 2.

Sau khi rà soát các trường hợp liên quan đến quán bar Buhhda thì các đơn vị chức năng đã phân loại và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 25/3, khi đó bệnh nhân không có triệu chứng. Đến ngày 25/3 tiến hành lấy mẫu, đến ngày 26/3 cho kết quả âm tính. Đến ngày 29/3 lấy mẫu lần nữa và cho kết quả dương tính vào ngày 30/3.

Theo đánh giá của Sở Y tế TPHCM thì khả năng lây lan từ bệnh nhân này cho người ngoài là không cao nên không tiến hành cách ly toàn tháp T5 Masrteri. Đến thời điểm này, đây là trường hợp dương tính thứ 16 có liên quan đến quán bar Buddha.

Về công tác giải tỏa người đủ thời gian cách ly tại các khu cách ly tập trung thì trong ngày 31/3 thành phố đã cho 137 người trở về sau thời hạn cách ly, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có 397 người hoàn thành thời hạn cách ly tập trung. Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị phải đảm bảo xét nghiệm cho tất cả người được cách ly tập trung, chỉ cho về khi có kết quả âm tính. Cũng trong ngày hôm nay dự kiến  sẽ có 11 quận huyện sẽ hoàn tất xét nghiệm cho người nhập cảnh. 

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 do Thủ tướng ban hành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 đã nhanh chóng triển khai các công việc cụ thể với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Theo đó trong chiều tối nay, Ban Chỉ đạo sẽ họp với Sở Y tế và Sở Tư Pháp đưa ra các hướng dẫn cụ thể về việc lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ thành phố. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh