ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thêm 1 người bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về dịch virus Corona 

T. Hùng
Chiều 4/2, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với một nam thanh niên đăng tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Công an huyện Chương Mỹ cho biết trước đó đã phát hiện một tài khoản facebook (có nickname là Nguyễn Văn Nam) đăng tải thông tin bịa đặt về dịch bệnh Corona trên địa bàn.

Cụ thể, thông tin này nói về việc trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 1 người quê Thanh Hóa mắc nhiễm virus Corona. Người này đã tiếp xúc với nhiều người ở khu vực thị trấn Xuân Mai.

Thêm 1 người bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về dịch virus Corona
Chủ nhân facebook đưa thông tin sai sự thật tường trình tại cơ quan công an

Thông tin trên sau đó đã được một số tài khoản facebook trích dẫn lại đã gây hoang mang dư luận địa phương. Qua tiến hành xác minh, Công an huyện Chương Mỹ xác định chủ tài khoản facebook nói trên là Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại Chương Mỹ).

Bị triệu tập đến cơ quan công an, Nam thừa nhận việc đưa thông tin về dịch bệnh không đúng sự thật và đã gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm. Công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản và xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Nam về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh