Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thể thao và bảo vệ môi trường từ nhóm bạn trẻ đam mê chèo thuyền

Huy Phong - 21/10/2022 | 15:39 (GTM + 7)

Cứ vào thứ 7 hàng tuần câu lạc bộ SUP Mệt tại TP. Thủ Đức (TP.HCM) được thành lập bởi anh Trương Sanh Cường, tổ chức chương trình vừa chèo sup vừa nhặt rác trên khúc sông Rạch Chiếc. \

Việc sáng tạo kết hợp giữa thể thao và bảo vệ môi trường đã đạt được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ đam mê chèo SUP. Hiện tại lượng rác trên khúc sông Rạch Chiếc đã được giảm thiểu đáng kể, CLB không chỉ là một sân chơi của các bạn trẻ mà còn là nơi lan tỏa ý tưởng đầy nhân văn và mang lại giá trị cho cộng đồng.

VOV Giao thông đã có cuộc trò chuyện cùng anh Trường Sanh Cường để hiểu rõ hơn về hoạt động này.

PV: Xin chào anh Trương Sanh Cường, điều gì đã khiến anh nảy ra ý tưởng kết hợp giữa niềm đam mê chèo SUP và nhặt rác trên khúc sông Rạch Chiếc?

Anh Trương Sanh Cường: Môn chèo SUP này em đã chơi được hơn 3 năm rồi, và trong quá trình chơi, em thấy môn này rất thích thú bởi vì mình vừa hoạt động thể thao vừa tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, đặc biệt là môi trường sông nước.

Mình cảm thấy rất tự do, tự tại. Em thấy trải nghiệm bản thân là mỗi lần em ra sông là một cảm giác hoàn toàn khác nhau chưa có bao giờ hai trải nghiệm nó giống nhau cả về chất lượng nước, cũng như dòng chảy.

Một trong những yếu tố đó là việc rác thải. Bên cạnh việc cành cây hay bèo trôi đó là những vấn đề của tự nhiên thì còn có vấn đề của con người đó là mình xả rác xuống thì việc này rất là bình thường, thậm chí không có gì lo ngại hết đối với người dân sống hai bên.

Một số người dân họ quen rồi, họ sẽ tiện tay quăng rác xuống sông một cách bình thường, giống như họ có cứ rác là họ sẽ quăng xuống sông và việc này làm cho sông rất dơ và mình cảm giác rất khó chịu khi mình đi chơi thể thao trên sông.

Từ đó em mới đưa ra ý tưởng là mình vừa chèo Sup vừa kết hợp với việc nhặt rác để bảo vệ môi trường.

Các thành viên vừa chèo thuyền vừa kết hợp thu gom rác thải

Các thành viên vừa chèo thuyền vừa kết hợp thu gom rác thải

PV: Việc chèo SUP và nhặt rác của nhóm trên khúc sông Rạch Chiếc đã được cộng đồng đón nhận ra sao?

Anh Trần Sanh Cường: Việc chèo SUP và nhặt rác trên khúc sông Rạch Chiếc chỗ câu lạc bộ của em hoạt động thì thời gian đầu cũng gặp một số khó khăn. Cũng không được nhiều người hưởng ứng lắm.

Chính những thành viên trong câu lạc bộ tự đích thân ra nhặt rác mình sẽ làm hoạt động đó đều đều thì có một số người họ quan tâm hơn, họ cũng yêu môi trường thì bắt đầu thì mình kết nối với nhau và lan tỏa ra nhiều hơn.

Bắt đầu có số lượng thành viên đông hơn, có một số anh chị từ các quận khác vui vẻ tới và tham gia rất nhiệt tình hàng tuần khiến em rất vui và cảm kích vì tinh thần thể thao và yêu môi trường của những anh chị em tham gia cùng câu lạc bộ với những hoạt động ý nghĩa này.

Thông qua việc nhặt rác mình cũng giúp cho người dân xung quanh và người chơi thể thao sẽ có ý thức tốt hơn cho môi trường và từ từ em hi vọng họ sẽ bắt đầu thay đổi ý thức của mình.

PV: Thời gian tới Anh Cường và nhóm có những dự định gì để lan tỏa những việc làm của mình đến với nhiều người hơn?

Anh Trần Sanh Cường: Trong thời gian tới em có những dự định sau này là sẽ kết nối và hợp tác với những nhóm hội yêu môi trường và những hội nhóm tái chế rác để giúp cho khâu từ việc nhặt rác đến xử lý rác như thế nào và làm sao rác thành những sản phẩm có ý nghĩa cho xã hội.

Đó là những dự tính của em trong tương lai và em cũng kết hợp với những hội nhóm để quảng bá thêm hoạt động này để mọi người tham gia nhiều hơn nữa.

PV: Xin cám ơn anh!

Ý kiến của bạn
Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Hơn 30 chiếc xe cổ diễu hành qua những điểm Di sản như Dinh Độc Lập – Bưu điện TP Hồ Chí Minh – Nhà thờ Đức Bà – Nhà hát TP Hồ Chí Minh – Chùa Bà Thiên Hậu – Garage Citroen Biệt động Sài Gòn

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới, dự kiến sẽ rào chắn làm 8 hố ga trên đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến đường Nguyễn Xiển. Các rào chắn này sẽ làm thu hẹp lòng đường đặc biệt vị trí cạnh hầm chui Thanh Xuân còn 4m cho các phương tiện lưu thông.

Tiền Giang: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Trường Xuân – Bình Phú

Tiền Giang: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường Trường Xuân – Bình Phú

Các đơn vị thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Trường Xuân - Bình Phú trên địa bàn xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào sử dụng trước tết Nguyên đán 2023.

Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan

Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan

Qua đánh giá của các ngành chức năng TP.HCM, tình trạng tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu nại kéo dài giữa các cư dân và chủ đầu tư dự án chung cư liên quan đến số tiền 2% kinh phí bảo trì vẫn còn diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Chinh phục 3 cung đường tại hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Chinh phục 3 cung đường tại hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ

Sáng 6/12, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra lễ Công bố giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 với những nét khác biệt so với các giải chạy khác.

Dỡ rào công viên, mở thêm phố đi bộ: Cần giải bài toán đỗ xe

Dỡ rào công viên, mở thêm phố đi bộ: Cần giải bài toán đỗ xe

Hà Nội vừa đồng ý chủ trương mở thêm tuyến phố đi bộ thứ năm ở Trần Nhân Tông và khu vực Hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng). Giai đoạn 1 có tổng chiều dài 1,6 km và kết nối với trục phía Bắc Công viên Thống Nhất.

Xe cổ, kết nối di sản văn hoá TP.HCM

Xe cổ, kết nối di sản văn hoá TP.HCM

Cuộc diễu hành có sự tham gia của 15 ôtô cổ, gần 20 xe máy cổ được sản xuất từ 1930 đến 1970; diễu hành qua những điểm Di sản như Dinh Độc Lập – Bưu điện TP Hồ Chí Minh – Nhà thờ Đức Bà – Nhà hát TP Hồ Chí Minh – Chùa Bà Thiên Hậu – Garage Citroen Biệt động Sài Gòn