ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thấy CSGT kiểm tra nồng độ cồn, bỏ xe sang bên đường để đi…vệ sinh 

Khi phát hiện tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn, 1 nam thanh niên điều khiển ô tô bất ngờ bỏ xe chạy băng sang bên đường. Khi bị lực lượng chức năng mời trở về làm việc nam thanh niên nói lý do là bỏ xe để đi vệ sinh…
Tài xế T.X.T khi thấy tổ công tác bất ngờ bỏ xe băng sang bên đường 

Tối 4/1, Tổ công tác thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã tổ chức kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực Trạm thu phí (đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM) đối với các tài xế ô tô và xe tải, container.

Khoảng 22h cùng ngày, tài xế T.X.T (quê Nghệ An) điều khiển ô tô mang BKS: 60A-385... khi vừa tới trạm thu phí xa lộ Hà Nội, phát hiện tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn, tài xế T. đã vội dừng xe ngay trước trạm rồi mở cửa bỏ ra ngoài băng sang bên kia đường.

Ngay khi phát hiện sự việc, tổ CSGT và công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) đã đuổi theo và mời tài xế này quay trở lại xe để làm việc. Làm việc với cơ quan chức năng tài xế T. cho biết lý do bỏ xe để băng sang đường là để đi vệ sinh.

Tuy nhiên khi bị kiểm tra nồng độ cồn, kết quả đo được là 0,177 mg/lít khí thở. Với vi phạm này, tài xế T. chắc chắn lãnh mức phạt nặng cùng với việc treo bằng lái thời gian dài.

CSGT đưa tài xế T.X.T về khu vực chốt để xử lý

Trong buổi tối cùng ngày, tổ công tác còn xử lý thêm 2 trường hợp có kết quả đo nồng độ cồn lần lượt là 0,07 mg/lít khí thở và 0,04 mg/lít khí thở. Cả 2 tài xế này đều phải chịu mức phạt 7 triệu đồng, giữ xe 7 ngày, tước bằng lái xe 11 tháng.

Sau 2 lần đo kết quả nồng độ cồn vẫn vượt ngưỡng cho phép 

Làm việc với lực lượng chức năng, cả 2 tài xế đều thừa nhận có biết về nghị định xử phạt mới, nhưng do dịp cuối năm tiệc tùng nhiều có uống ít cho vui, nhưng không ngờ chỉ 1-2 ly bia cũng đã vi phạm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh