ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tháo gỡ việc lưu thông tại các chốt kiểm soát COVID-19 trên QL18 

PV
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được được lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL18.
Chốt kiểm soát được lập tại trên quốc lộ 18A, địa phận xã Bình Dương thị xã Đông Triều giáp với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Bảo Thắng
Chốt kiểm soát được lập tại trên quốc lộ 18A, địa phận xã Bình Dương thị xã Đông Triều giáp với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Vnexpress

Trước tình trạng ùn tắc nghiêm trong do xe chở hàng hóa tập trung trên QL5, QL10, Sở GTVT TP. Hải Phòng đã họp khẩn đồng thời báo cáo Tổng cục Đường bộ VN, đề nghị đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến QL18 trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá nguyên nhân của tình trạng này, ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc sở GTVT TP. Hải Phòng cho biết: “Trên QL18 giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Dương hiện nay đang có các chốt, nên xe vận tải hàng hóa gặp khó khăn khi qua lại các địa phương này. Các xe chạy ra Móng Cái hoặc Quảng Ninh đều phải quay đầu đi về QL37, ra QL5, xong ra QL10 rồi vòng về Quảng Ninh, dẫn đến tắc cục bộ tại địa điểm giáp ranh giữa Hải Phòng và Hải Dương, Hải Phòng – Quảng Ninh”.

Trước kiến nghị của TP. Hải Phòng, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đơn vị đã đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 18; bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất được thông suốt.

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là thực hiện mục tiêu kép, vừa là phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cho nên không thể để ùn tắc, đòi hỏi các đơn vị, các địa phương phải có sự cố gắng, nỗ lực để giải quyết cho nhanh, gọn”, bà Hiền cho biết.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng để phân luồng, tổ chức giao thông, đặc biệt là phối hợp với các Sở GTVT lân cận để hướng dẫn các đơn vị hàng hóa thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết đã nhận được Công văn Sở GTVT Hải Phòng về việc “đề nghị đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến QL 18 trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi nghiên cứu, Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Ninh căn cứ theo các Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được được lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL 18.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh