Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tháng 9/2022, Đà Nẵng sẽ khởi công xây dựng Cảng Liên Chiểu giai đoạn 1

Phóng viên - 21/01/2022 | 15:19 (GTM + 7)

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng thông tin đang khẩn trương hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư (phần cơ sở hạ tầng dùng chung) Dự án Xây dựng Cảng Liên Chiểu – Giai đoạn 1.

Dự án cảng Liên Chiểu đang được Chính phủ và TP. Đà Nẵng đốc thúc để đẩy nhanh quá trình thực hiện
Dự án cảng Liên Chiểu đang được Chính phủ và TP. Đà Nẵng đốc thúc để đẩy nhanh quá trình thực hiện

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng – đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư kiêm quản lý djw án Cảng Liên Chiểu, phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư xin chuyển nguồn vốn đã giao năm 2021 sang năm 2022.

Cùng đó, phối hợp các đơn vị liên quan, xin ý kiến Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) để thống nhất, hướng dẫn thẩm định, phê duyệt Quy hoạch làm cơ sở triển khai.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng còn yêu cầu lập tiến độ chi tiết các công việc cần triển khai thực hiện trong suốt vòng đời của Dự án; trong đó, nêu rõ thời gian, trách nhiệm thực hiện trình UBND TP xem xét, có ý kiến chỉ đọa thực hiện.

Hiện, Ban QLDA Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng khẩn trương triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công Dự án vào tháng 9/2022.

Được biết, Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (phần cơ sở hạ tầng dùng chung) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. UBND TP. Đà Nẵng cũng đã bố trí vốn Trung ương 200 tỷ đồng.

Dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng dùng chung Bến cảng Liên Chiểu góp phần tạo cơ sở phát triển cảng biển tại khu vực Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng). Cụ thể, giai đoạn đầu đáp ứng lượng hàng hóa thông qua cảng đến 5.000.000 tấn/năm và trong các giai đoạn tiếp theo sẽ phát triển thêm nhiều bến cảng khác theo quy hoạch nhằm giảm tải cho các Bến cảng Tiên Sa và Sơn Trà.

Đồng thời, Dự án cũng giảm áp lực giao thông đường bộ đi qua nội đô TP. Đà Nẵng, tăng cường kết nối vùng và liên vùng, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Thành phố và trong khu vực.

Dự kiến tổng mức đầu tư Dự án là 3.426 tỷ đồng, gồm nguồn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025 hỗ trợ dự án là 2.994,59 tỷ đồng (vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ Dự án kết nối, có tác động liên vùng mang ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bên vững là 2.000 tỷ đồng; vốn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho địa phương và được phân bổ theo ngành, lĩnh vực là 994,59 tỷ đồng). Còn lại sử dụng vốn ngân sách địa phương của TP. Đà Nẵng.

Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2021 đến năm 2025.

Quy mô của Dự án gồm các hạng mục chính, như: kè chắn sóng, đê chắn sóng, luồng tàu, hạ tầng kỹ thuật kết nối có khả năng tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 Teus.

Cụ thể, xây dựng tuyến kè chắn sóng dài khoảng 820m và đê chắn sóng dài khoảng 350m; luồng tàu và khu nước: luồng tàu dài khoảng 7.250m, rộng 160m, cao độ đáy nạo vét -14m (hệ hải đồ); khu quay trở, hệ thống báo hiệu hàng hải; hệ thống giao thông kết nối với cảng: đường bộ kết nối từ đường nội bộ của cảng đi đến tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân; hạ tầng kỹ thuật khác như gia cố, san nền tôn tạo mặt bằng; hạ tầng cấp điện, cấp nước và công trình phụ trợ đồng bộ…

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội dự định bổ sung hàng ngàn điểm dừng xe buýt, coi chừng “lợi bất cập hại”

Hà Nội dự định bổ sung hàng ngàn điểm dừng xe buýt, coi chừng “lợi bất cập hại”

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất bổ sung 2.500 - 2.700 điểm dừng xe buýt trong giai đoạn từ nay đến 2025. Đề xuất này nếu được thông qua có thể ảnh hưởng thế nào đến hoạt động giao thông, đi lại của người dân và các kế hoach thúc đẩy giao thông công cộng đô thị?