ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thâm cung bí sử giữa Klopp với M.U & Liverpool 

Kênh VOV Giao thông
M.U mới là đội trực tiếp tiếp cận Klopp trước, nhưng cuối cùng Liverpool lại là đội “đi sau về trước” trong nỗ lực lôi kéo Klopp sang Anh.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Đã gặp Woodward, nhưng từ chối M.U

HLV Juergen Klopp

Sau khi M.U sa thải HLV David Moyes hồi tháng 4/2014, đáng ra người chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng ở sân Old Trafford là Klopp. Khi cảm thấy Moyes không còn thích hợp với trọng trách dẫn dắt M.U nữa, phó chủ tịch điều hành Ed Woodward của Quỷ đỏ xác định Klopp là gương mặt thích hợp nhất để thế chỗ Moyes.

Ít tuần trước khi sa thải Moyes, Woodward đã bí mật bay sang Đức để trực tiếp thuyết phục Klopp rời bỏ Dortmund sang Anh nắm quyền dẫn dắt M.U.

Trong cuộc gặp này, Woodward đã tìm đủ mọi cách để lôi kéo Klopp. Vị phó chủ tịch điều hành của M.U ví von sân Old Trafford như “phiên bản người lớn của Disneyland”. Woodward còn so sánh sân Old Trafford có ma lực chẳng kém gì các sàn chứng khoán. Cách nói chuyện mang giọng hơi con buôn của Woodward đã không thể làm Klopp xiêu lòng. 

Klopp không về M.U là do Phó chủ tịch Woodward ví von sân Old Trafford với Disneyland 

Về sau, Klopp thổ lộ với một người bạn rằng ông rất đỗi ngạc nhiên trước phép so sánh của Woodward. Và quan trọng là Klopp thấy phép so sánh kỳ lạ của Woodward “không được sexy”. Nên Klopp đã không gật đầu trước lời mời chào của Woodward. Tuy nhiên Klopp cũng chưa dứt khoát lắc đầu.

Nhận thấy Klopp bị M.U lôi kéo, ban đầu GĐĐH Hans-Joachim Watzke định làm căng. Watzke định nói cứng chuyện Klopp cần tôn trọng hợp đồng đã ký kết với Dortmund. Nhưng sau đó Watzke đổi bài, dùng chiêu lạt mềm buộc chặt. Watzke bảo rằng nếu Klopp quyết sang M.U thì ông sẽ không cản đường. Chiến thuật ấy của Watzke khá mạo hiểm.

Tuy nhiên Watzke đã đánh trúng vào tình cảm của Klopp, vào lòng tin giữa hai người cũng như vào tình cảm mà Klopp dành cho Dortmund. 

Phó chủ tịch Woodward

Watzke đã có những cuộc gặp riêng với Klopp, trong bầu không khí thân tình giữa hai người để đánh vào tình cảm của Klopp. Có lần Klopp và Watzke gặp nhau để trao đổi, trò chuyện trong bếp nhà Watzke, lần khác thì trong khách sạn Hilton ở Munich vào lúc 22h00 (sau khi Watzke đi ăn tối với con gái mình ở Munich và bên lề trận Dortmund làm khách trên sân của Bayern vào tháng 4/2014).

Sự khôn khéo của Watzke đã chiến thắng sự “xôi thịt” của Woodward. Klopp quyết định từ chối lời mời gọi của Woodward và M.U với cớ ông “chưa hoàn tất sứ mệnh của mình ở Dortmund”.

Sau khi sa thải Moyes, phía M.U tiếp tục thiết tha mời gọi Klopp. Các nhà cái tại Anh xếp Klopp là ứng cử viên hàng đầu thế chỗ của Moyes. Nhưng Klopp vẫn giữ nguyên lập trường chung thủy với Dortmund. Ông tuyên bố trên tờ The Guardian: “Man United là đội bóng vĩ đại và tôi rất mê những fan tuyệt vời của họ. Song sự cam kết mà tôi dành cho Borussia Dortmund và các fan Dortmund là không thể chia tách”.

Bén duyên Liverpool như trong phim

1 năm sau khi từ chối Woodward và M.U, sự cam kết mà Klopp dành cho Dortmund hóa ra vẫn có thể chia tách. Với mùa giải 2014/15 sa sút không phanh của Dortmund, Klopp tuyên bố ông ra đi vào cuối mùa.

Mùa giải mới 2015/16 bắt đầu được ít tuần, Liverpool dưới sự dẫn dắt của HLV Brendan Rodgers không đạt được những kết quả khả quan. Một số người liên hệ với người đại diện Marc Kosicke của Klopp, hứa hẹn sẽ dẫn mối với Liverpool. Kosicke kiên nhẫn chờ đợi sự liên hệ trực tiếp từ phía Liverpool chứ không muốn làm việc qua môi giới. Rồi điện thoại của Kosicke cũng rung. Người ở đầu máy bên kia tự giới thiệu là GĐĐH Ian Ayre của Liverpool và xin được bàn bạc với Kosicke về tương lai của Klopp qua cuộc gọi video trên ứng dụng Skype. 

Kosicke rất cảnh giác. Thời buổi này kẻ gian lắm, người mạo danh nhiều. Kosicke khẩn trương vào google tra cứu hình ảnh của Ayre để chắc chắn người đang gọi video qua Skype cho mình là vị GĐĐH của Liverpool rồi mới tiếp tục trao đổi.

Cuộc gặp trực tiếp giữa Klopp và giới chủ của Liverpool được lên lịch tại New York vào ngày 1/10/2015. Thời điểm đó Liverpool tuy đã chán ngấy Rodgers nhưng chưa công bố quyết định sa thải. Không muốn “rút dây động rừng”, phía Liverpool đề nghị Klopp giữ bí mật tối đa về cuộc gặp này.

Khi ra sân bay Munich để sang Mỹ, Klopp đội chiếc mũ bóng chày hòng không muốn ai nhận ra mình. Song ông vẫn bị một nhân viên của hãng hàng không Luftthansa nhận ra. Nhân viên này hỏi Klopp: “Ông đến sân bay John F.Kennedy làm gì thế?”. Klopp vội vàng phân bua: “À, tôi sang Mỹ xem giải bóng rổ NBA ấy mà”. Đó thực sự là một lời giải thích “vụng chèo vụng cả chống”. Giải NBA mùa mới khởi tranh sau đó những… 4 tuần.

Dù vậy, cũng không ai căn vặn gì thêm Klopp. Sang đến Manhattan (New York), Klopp tiếp tục bị một nhân viên lễ tân trong khách sạn Plaza nhận diện. Rất may là cuối cùng cuộc gặp giữa Klopp và giới chủ Liverpool ở New York vẫn được giữ bí mật tuyệt đối.

Và điều quan trọng nhất, cuộc gặp này diễn ra suôn sẻ, thành tiền đề đưa Klopp tới chiếc ghế HLV của Liverpool.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn