ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tết thiếu nhi 1/6: Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức cẩn trọng 

Tấn Đạt
Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen của không ít người dân thị thành từ sinh hoạt, kinh doanh, đến vui chơi, giải trí. Điển hình là ngày quốc tế thiếu nhi năm nay, mặc dù nhiều địa điểm vui chơi, giải trí tại TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng rất cẩn trọng.
Các bé mầm non, tiểu học được tổ chức đi chơi tại Khu vui chơi Giáo dục và Hướng nghiệp Vietopia theo nhóm nhỏ

Thấu hiểu sự căng thẳng, áp lực của con trẻ sau thời gian giãn cách xã hội khá lâu phải trở lại với chương trình học dày đặc, các bậc phụ huynh đã cố gắng tạo điều kiện để các em được tận hưởng Ngày đặc biệt dành riêng cho mình. Một số phụ huynh chia sẻ:

Cũng hơi đắn đo nhưng với tình hình Việt Nam như vậy thì không phải lo lắng lắm đâu. Tất nhiên là cho bé đi chơi thì nó như một món quà rồi, rất là thoải mái, không phải lo lắng.

Từ lâu tới giờ mới cho bé đi chơi, cũng yên tâm phần nào rồi, ngày Lễ của bé thì học nhiều rồi cho nó vui chơi, giải tỏa, được đi chơi bé rất vui rất thích.

Dịch mình cũng ổn rồi, gò bó bịt khẩu trang kín quá, bé cũng không được thoải mái. Mình cũng lựa chỗ thoáng mát, máy lạnh cho bé chơi. Chứ chơi ngoài trời bé sẽ mệt mỏi tại nóng quá.

Đó là chia sẻ của các phụ huynh có mặt tại Khu vui chơi Giáo dục – Hướng nghiệp Vietopia tại Quận 7, TP HCM vào cuối tuần qua. Sau những sự cố đáng tiếc xảy ra gần đây liên quan đến yếu tố thời tiết cực đoan, các phụ huynh đã cân nhắc, lựa chọn những khu, điểm vui chơi phù hợp, ưu tiên những địa điểm trong nhà. Ông Phạm Quốc Đỉnh, Đại diện Khu vui chơi Giáo dục và Hướng nghiệp Vietopia cho biết:

“Mặc dù có lợi thế là khu vui chơi hoàn toàn trong nhà, Vietopia vẫn trang bị vòng định vị 24/24 cho tất cả quý khách, tăng cường lực lượng an ninh và đã vệ sinh toàn khu định kỳ, sớm cắt tỉa cây cao ở bãi xe, sân đỗ…”

Nhằm kích cầu tiêu dùng, các công ty, doanh nghiệp ở lĩnh vực vui chơi thiếu nhi… đã tổ chức nhiều ưu đãi, hoạt động, sự kiện nhân dịp này, như miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 1m3 của Thảo Cầm Viên Sài Gòn; chương trình xiếc - ảo thuật – DJ tại

Khu công viên Thỏ Trắng - Lê Thị Riêng; Du lịch văn hoá Suối Tiên mở cửa lại Biển Tiên Đồng từ 30/5; nhiều quà tặng hấp dẫn tại Công Viên Văn Hóa Đầm Sen hay hệ thống các trung tâm tiNiWorld nằm trong các trung tâm thương mại…  

Không chỉ là những hoạt động vui chơi mang tính giáo dục cao, việc lựa chọn môi trường cho các con vận động để nâng cao sức khỏe, thể lực trước nguy cơ dịch bệnh cũng được quan tâm. Ông Dương Anh Vũ – Marketing Manager của Trung tâm chia sẻ:

“Các Trung tâm của Jump Arena ngày 30-31/5 đón lượng khách, gia đình có cao hơn nhiều so với các tuần trước. Có lẽ các gia đình giành nhiều thời gian hơn cho các bé. Tuy nhiên theo quan sát thì lượng khách giảm từ 30-40% so với năm rồi”.

Khảo sát thực tế, phóng viên VOV Giao thông ghi nhận hình thức vui chơi trong nhà chiếm ưu thế với lượng khách lẻ đông hơn công viên, khu vui chơi ngoài trời; các đơn vị cho biết lượng khách đoàn cũng chưa có vì các trường không tổ chức cho các em dã ngoại, tham quan như cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính được xác định, là do Dịp lễ kề cận với kỳ kiểm tra, thi cử của các bé ở trường. Ngoài ra, hai ngày cuối tuần có mưa to, kèm giông lốc khiến các phụ huynh gặp nhiều trở ngại cho con đi chơi; trong khi 1/6 lại rơi vào thứ 2 - ngày  đầu tuần. Kinh tế khó khăn cũng khiến các bậc phụ huynh không “mạnh tay” chi cho các chuyến du lịch xa, vui chơi đắt đỏ cho con và gia đình vào thời điểm này.

Phải thừa nhận, được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp… vốn thuộc Quyền phát triển của trẻ em là hết sức quan trọng, cần thiết và chính đáng. Tuy nhiên, trước bối cảnh thời tiết diễn biến thất thường, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, thì những điểm, khu vui chơi và nhất là phụ huynh vẫn cần cân nhắc, cẩn trọng, đặt sự an toàn của các em nhỏ lên hàng đầu.

Một số hình ảnh do PV VOVGT ghi nhận:

Bang-Quy dinh phong chong dich Covid 19 tai Khu vui choi Vietopia
Bảng Quy định phòng chống dịch Covid 19 tại Khu vui chơi Vietopia
Cac-be mam non- tieu hoc duoc to chuc di choi tai Khu vui choi Giao duc va Huong nghiep Vietopia-theo nhom nho
Các bé mầm non, tiểu học được tổ chức đi chơi tại Khu vui chơi Giáo dục và Hướng nghiệp Vietopia theo nhóm nhỏ
He-thong Trung tam bat nhun Jump Arena uu dai 1-6 va trang bi khau trang cho cac gia dinh co nhu cau
Hệ thống Trung tâm bạt nhún Jump Arena ưu đãi 1-6 và trang bị khẩu trang cho các gia đình có nhu cầu
Khung-canh lap rap gian hang tai Hoi cho Ba Tu
Khung cảnh lắp ráp gian hàng tại Hội chợ Ba Tư
Nhan-vien khu vui choi cat tia- don ha cay cao nham dam bao an toan cho be va gia dinh
Nhân viên khu vui chơi cắt tỉa, đốn hạ cây cao nhằm đảm bảo an toàn cho bé và gia đình
Nhan-vien Khu vui choi Giao duc va huong nghiep Vietopia do tha nhiet cho cac be 2
Nhân viên Khu vui chơi Giáo dục và hướng nghiệp Vietopia đo thâ nhiệt cho các bé 
Nhan-vien Khu vui choi Giao duc va huong nghiep Vietopia do tha nhiet cho cac be
Nhân viên Khu vui chơi Giáo dục và hướng nghiệp Vietopia đo thâ nhiệt cho các bé
Phu-huynh thich thu quay phim con duoc nhap vai Bien tap vien truyen hinh tai Khu vui choi Giao duc va Huong nghiep Vietopia
Phụ huynh thích thú quay phim con được nhập vai Biên tập viên truyền hình tại Khu vui chơi Giáo dục và Hướng nghiệp Vietopia
Phu-huynh va cac be thich thu voi cac hoat dong rut tham- trung thuong tai cac diem vui choi cho tre
Phụ huynh và các bé thích thú với các hoạt động rút thăm, trúng thưởng tại các điểm vui chơi cho trẻ
Quang-canh Hoi cho Ba Tu thu hut gioi tre va gia dinh tham gia
Quang cảnh Hội chợ Ba Tư thu hút giới trẻ và gia đình tham gia

---

Để theo dõi đầy đủ nội dung chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 1/6, mời các bạn lắng nghe tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn