ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tàu hàng trật bánh, tê liệt hoàn toàn đường sắt Bắc – Nam  

Lê Tùng (T.H)
Trong thời gian qua, ngành đường sắt đã xảy ra nhiều sự cố tàu trật bánh tuy không gây thiệt hại về người nhưng lại làm hư hỏng đến phần kết cấu đường sắt và toa xe…
Hiện trường sự cố tàu trật bánh

Vụ việc xảy ra vào sáng 13/5, một tàu hàng mang số hiệu HH4 bị trật bánh đường ray làm lật một toa xe hàng tại khu gian Đặng Xá, tỉnh Nam Định khiến cho tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt.

Theo VietnamPlus, xác nhận về sự cố này, ông Phạm Nguyễn Chiến – Trưởng Ban An toàn Giao thông Đường Sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam – VNR) cho biết vào lúc 8h50, khi đến khu gian Đặng Xá, tàu hàng bất ngờ bị trật bánh đường ray. 

Nhận được tin báo, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ông Chiến cũng cho hay, ngành đường sắt đang cố gắng khắc phục sớm nhất để thông tuyến, nhưng chưa thể khẳng định được thời gian vì còn phụ thuộc vào việc cứu viện của các đơn vị trên tuyến.

Tại hiện trường, toa xe số hiệu 231548 bị lật hoàn toàn nằm cạnh đường ray, bung hết bộ phận chạy như giá chuyển và kéo theo 2 toa khác mang số hiệu 232138 và 232176 bị trật bánh theo. Được biết, các toa bị trật nằm ở giữa đoàn tàu. 

Hiện, đơn vị vẫn đang điều tra, phân tích và tập trung tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

Mặc dù trong thời gian qua, ngành đường sắt đã xảy ra nhiều sự cố tàu trật bánh tuy không có thiệt hại về người nhưng lại làm hư hỏng đến phần kết cấu đường sắt và toa xe.

Về phía Cục Đường sắt Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có biện pháp chấn chỉnh, khẩn trường tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh