ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tàu bay đi nhầm vào đường lăn đang tạm dừng khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất 

Nhân Trần
Cơ trưởng chuyến bay VJ 615 cất cánh từ Nha Trang hạ cánh Tân Sơn Nhất đã điều khiển tàu bay đi nhầm đường lăn đang tạm dừng khai thác để bảo dưỡng.
Sân bay Tân Sơn Nhất

Cụ thể, 01h42 sáng nay (12/7), tàu bay mang số hiệu VNA-677 thực hiện chuyến bay VJ-615 từ Nha Trang đi TP.HCM. Sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 01h41, trong quá trình lăn vào sân đỗ, phi công đã điều khiển tàu bay đi nhầm đường lăn đang tạm dừng khai thác để bảo dưỡng.

Đài kiểm soát không lưu đã phát hiện, yêu cầu máy bay dừng tại chỗ. Do máy bay Vietjet chưa thoát ra khỏi đường băng, một máy bay từ Thẩm Quyến (Trung Quốc) phải bay chậm lại để chờ hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Tàu bay sau đó tiếp tục lăn về sân đỗ và đến bến sau 11 phút vào lúc 01h52.

Sau sự việc, ca trực tại Trung tâm điều hành sân bay Tân Sơn Nhất cùng các đơn vị tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc để làm căn cứ giải quyết sự việc sau này.

Đại diện Vietjet cho biết, hãng này đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự.

"Đây là tình huống có thể gặp phải trong khai thác hàng không. Trong 6 tháng cuối năm 2018, theo thống kê của AAPA (Hiệp hội các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương) thì tỉ lệ xảy ra các tình huống tương tự là 0,94 trên 10.000 chuyến bay" – đại diện Vietjet dẫn chứng và cho biết thêm: “Với hãng hàng không Vietjet, trong hơn 100.000 chuyến bay, đây là tình huống duy nhất, tỉ lệ bằng 1/10 bình quân ngành hàng không quốc tế.”

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh